Viết về chương trình TV yêu thích bằng tiếng Anh: [Bố cục & Bài mẫu]

Bạn đang xem: Viết về chương trình TV yêu thích bằng tiếng Anh: [Bố cục & Bài mẫu] tại bangtuanhoan.edu.vn

Sau một ngày học tập và làm việc mỏi mệt, bạn có thói quen xem các chương trình TV để tiêu khiển, thư giãn? Hoặc trong những khoảng thời kì rảnh rỗi, bạn có thường xem các chương trình TV nhưng mà bản thân thích thú để tích lũy thêm tri thức ko? Trong bài viết ngày hôm nay, bangtuanhoan.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để hoàn thành bài viết về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh.

Xem thêm:

  • Nói về thị hiếu bằng tiếng Anh

Bố cục bài viết về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh

Để có thể hoàn thành tốt một bài viết về chủ đề nào đó, điều trước tiên bạn cần làm đó là lên bố cục dàn ý cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp các ý chính sao cho thật thích hợp, sau đó triển khai một cách mạch lạc và đầy đủ ý của bản thân.

Giống như bài viết nói về thị hiếu bằng tiếng Anh, bài viết nói về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh cũng sẽ bao gồm 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Để có một cái nhìn cụ thể và rõ ràng nhất, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào từng phần ngay sau đây.

Phần mở bài

Có rất nhiều cách để bạn giới thiệu về chương trình bản thân thích thú: gợi mở, gián tiếp, trực tiếp,… Dưới đây là một số mẫu câu giới thiệu đơn giản nhưng mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để viết về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh:

Mẫu câu tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
… is my favourite TV show … là chương trình TV thích thú của tôi
My favourite TV show is… Chương trình TV thích thú của tôi là…
Today there are many interesting and popular TV entertainment programs. But among them, … is my favourite tv show Ngày nay có rất nhiều chương trình tv tiêu khiển thú vị và nổi tiếng. Nhưng trong số đó, … là chương trình tv thích thú nhất của tôi
Today, i will tell you about my favourite TV program Hôm nay, tôi sẽ kể cho bạn nghe về chương trình TV thích thú của tôi.

Ví dụ:

  • My favourite TV show is King of Rap.

Chương trình TV thích thú của tôi là King of Rap.

  • Dieu Uoc Thu 7 is my favourite TV show.

Điều Ước Thứ 7 là chương trình TV thích thú của tôi.

Phần thân bài

Ở phần thân bài, bạn sẽ cần làm rõ cho luận điểm ở phần mở bài. Bạn sẽ phải nêu ra một số ý kiến hoặc ý kiến tư nhân để giúp người đọc hiểu hơn về nội dung của bài viết. Dưới đây là một vài câu hỏi gợi ý để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc triển khai ý:

Mẫu câu tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
Which channel is it on? Chương trình đó được chiếu trên kênh nào?
When is it on? Chương trình đó được chiếu vào giờ nào?
What is it about? Chương trình đó nói về nội dung gì
Why do you like it? Vì sao bạn lại thích chương trình đó?
What is the TV show about? Chương trình truyền hình nói về điều gì?
What time does your favorite TV show broadcast? Chương trình truyền hình thích thú của bạn phát sóng lúc mấy giờ?
Who is the host of this TV show? Người nào là người dẫn chương trình truyền hình này?

Phần kết bài

Cuối cùng, hãy phát biểu cảm nhận của bản thân về chương trình đó một cách thật ấn tượng để kết thúc bài viết. Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu trong bảng dưới đây:

Mẫu câu tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
This program provided me many interesting knowledge about… This is a reason I like watching it. Chương trình này đã phân phối cho tôi nhiều tri thức thú vị về… Đây là lý do tôi thích xem chương trình này.
In the future, I hope the program will develop further and bring to the viewers great moments of entertainment. Trong tương lai, mình mong chương trình sẽ tăng trưởng nữa và mang lại tới cho người xem những phút giây tiêu khiển tuyệt vời.
Through the movie, I learned lot of things about a lot of thing. I like it very much. Thanks for listen my posts. Thông qua bộ phim, tôi đã học được rất nhiều điều về rất nhiều thứ. Tôi rất thích nó. Cảm ơn đã lắng tai bài viết của tôi.

 

Từ vựng dùng để viết về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh

Đối với dạng bài nói về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh, bạn có vô số ý tưởng thế nhưng lại gặp trắc trở trong việc diễn tả bởi thiếu vốn từ vựng. Đừng lo lắng, chúng mình đã tổng hợp bộ từ vựng tiếng Anh về chương trình truyền hình trong bảng dưới đây. Đừng quên note lại để tiện sử dụng trong bài viết cũng như ôn tập nhé.

Xem thêm:

  • Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Số trật tự Từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 TV channel (n)  Kênh truyền hình
2 Change/switch channel (n) Chuyển kênh
3 Viewer (n) Người xem truyền hình
4 Comedy (n) Kịch vui, hài kịch
5 Attract/draw (in)/pull (in) viewers Thu hút người xem
6 Watch a show Xem một show diễn
7 Broadcast a programme Phát sóng một chương trình
8 Get low ratings Được cho điểm thấp (dựa trên lượng người xem)
9 Get high ratings Được cho điểm cao
10 Go out/air Lên sóng/phát sóng
11 Main character  Nhân vật chính
12 Ratings  Bảng xếp hạng
13 Commercial  Chương trình quảng cáo
14 Reality program  Chương trình truyền hình thực tiễn
15 Game shows  Show trò chơi
16 Reality show  Show truyền hình thực tiễn
17 Chat shows  Chương trình tán gẫu

 

Đoạn văn mẫu viết về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh

1. Giọng cửa ải giọng người nào

Who is my favorite program It is broadcast at 19:30 every Saturday night on channel HTV7.

A program that has all the elements: music, humor, acting, … Each broadcast will have 2 teams and 7 mysterious voices. Among those 7 vocalists, the program organizers chose to alternate between good singers and bad singers. The task of the two teams will have to find and choose who is the best singer and duet with them. The team that finds the right person to sing well will win. In the process of finding a good singer, many interesting situations took place that brought laughter to viewers.

Not only me, my family also enjoyed watching this show. People often gather together to wait for the broadcast time of this program. Every member predicted, talked, and made a choice for each vocalist. This makes me feel extremely happy. I hope the show will develop further to bring great entertainment moments to the audience.

Bản dịch:

Giọng cửa ải giọng người nào là chương trình nhưng mà tôi thích thú. Nó được phát sóng vào lúc 19 giờ 30 mỗi tối thứ 7 trên kênh HTV7. 

Một chương trình tụ hội đủ các yếu tố: âm nhạc, vui nhộn, diễn xuất,… Mỗi tập phát sóng sẽ có 2 đội chơi và 7 giọng ca bí hiểm. Trong số 7 giọng ca đó, ban tổ chức chương trình đã chọn xen kẽ người hát hay và người hát dở. Nhiệm vụ của 2 đội chơi sẽ phải tìm kiếm và chọn ra đâu người nào là người hát hay và song ca cùng với họ. Đội chơi nào chỉ ra đúng người hát hay thì đội đó sẽ giành thắng lợi. Trong quá trình tìm kiếm ra người hát hay, nhiều tình huống thú vị đã diễn ra đem tới tiếng cười cho người xem. 

Ko chỉ riêng tôi, gia đình tôi cũng rất thích xem chương trình này. Mọi người thường quây quần bên nhau để cùng chờ đón tới giờ phát sóng chương trình này. Mọi thành viên đều dự đoán, nói chuyện và đưa ra sự lựa chọn dành cho mỗi giọng ca. Điều này khiến tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi hi vọng chương trình sẽ tăng trưởng hơn nữa để mang lại những phút chốc tiêu khiển tuyệt vời dành cho khán giả.

nói về chương trình tv yêu thích bằng tiếng Anh

Nói về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh

Xem thêm:

  • Nói về môn thể thao thích thú bằng tiếng Anh

2. Người nào là triệu phú

I am a person with a strong passion for puzzles. Therefore, my favorite TV show is Who Wants to be a Millionaire. This is quite an interesting and useful program. The program is broadcast at 8:30 pm every Tuesday on channel VTV3.

A program with a variety of knowledge topics in all aspects of life. The questions are in multiple-choice format: A, B, C, D. Participants will have to answer questions from easy to difficult, from questions 1 to 15. Questions on a variety of topics. each other, requiring players to have extremely extensive knowledge. In the process of conquering the questions, the player will have 4 different help. If successfully pass 15 questions, the player will receive a prize of 150 million VND. I think this is quite an interesting and useful program. It provides a wealth of diverse, selective knowledge on a wide range of topics.

In the future, I hope to participate and conquer many questions from the program. This will forever be my favorite TV show.

Bản dịch:

Tôi là một người có niềm ham mê mãnh liệt dành cho các câu đố. Bởi vậy, chương trình TV thích thú nhất của tôi chính là Người nào là triệu phú. Đây là một chương trình khá thú vị và có lợi. Chương trình được phát sóng vào lúc 8 giờ 30 tối thứ ba hàng tuần ở trên kênh VTV3.

Một chương trình với chủ đề về tri thức rất nhiều chủng loại ở mọi vấn đề trong cuộc sống. Các câu hỏi đều ở dưới dạng trắc nghiệm: A, B, C, D. Thí sinh tham gia sẽ phải trả lời các câu hỏi từ dễ tới khó, từ câu 1 tới câu 15. Những câu hỏi thuộc nhiều dạng chủ đề không giống nhau, yêu cầu người chơi phải có vốn tri thức vô cùng sâu rộng. Trong quá trình đoạt được các câu hỏi, người chơi sẽ có 4 sự trợ giúp không giống nhau. Nếu như vượt qua thành công 15 câu hỏi, người chơi sẽ thu được giải thưởng 150 triệu đồng. Mình nghĩ đây là một chương trình khá thú vị và có lợi. Nó phân phối rất nhiều tri thức nhiều chủng loại, có lựa chọn với nhiều chủ đề.

Trong tương lai, mình hi vọng sẽ được tham gia và đoạt được được nhiều câu hỏi từ chương trình. Đây sẽ mãi là chương trình TV nhưng mà mình thích thú nhất.

viết đoạn văn về chương trình tv yêu thích bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh

Xem thêm:

  • Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

3. Rap việt

My favorite TV show is Vietnamese Rap. This is a new TV program produced and broadcast at 8 pm every Saturday on channel HTV2.

I think there are many of you who also like Vietnamese Rap program like me. A program that brings together many famous singers and music producers, such as: Touliver, Justatee, Binz, Karik, Suboi, Rhymastic,… Besides, it is also hosted by a talented MC. ability is Tran Thanh. He is a funny, energetic, well-spoken man. Rap Viet is a reality TV show. The rappers will participate and compete with each other through 4 different rounds. In the competition rounds, the contestants have to compose a song based on the available mix and perform that song on stage.

I really like Vietnamese Rap. Through this TV program, I have learned more about a genre of music. I will definitely watch it in the next seasons.

Bản dịch:

Chương trình TV thích thú của tôi là Rap Việt. Đây là một chương trình TV mới được sản xuất và phát sóng vào lúc 8 giờ tối thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV2.

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều bạn cũng thích chương trình Rap Việt giống như tôi. Một chương trình quy tụ rất nhiều ca sĩ và nhà sản xuất nhạc nổi tiếng, có thể kể tới như: Touliver, Justatee, Binz, Karik, Suboi, Rhymastic,… Không những thế, nó còn được dẫn bởi một MC tài năng là Trấn Thành. Anh đó là một người vui tính, hoạt bát, giỏi ăn nói. Rap Việt là chương trình truyền hình thực tiễn. Các rapper sẽ tham gia và tranh tài với nhau qua 4 vòng thi không giống nhau. Ở các vòng thi, các thí sinh phải sáng tác bài hát dựa trên bản phối có sẵn và trình bày ca khúc đó trên sân khấu.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách đánh dấu trang tài liệu PDF trong Adobe Reader

Tôi rất thích Rap Việt. Qua chương trình TV này, tôi đã hiểu hơn về một thể loại âm nhạc. Tôi kiên cố sẽ xem nó trong những mùa kế tiếp.

tả về chương trình tv yêu thích bằng tiếng Anh

Tả về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh

4. Shark Tank

Ngày nay có rất nhiều chương trình được đầu tư và sản xuất. Mỗi chương trình đều mang sự thú vị và thu hút riêng lẻ. Trong số đó, Shark Tank là chương trình thích thú nhất của tôi. 

Đây là chương trình truyền cảm hứng dành cho bất kỳ người nào đang có ý định khởi nghiệp. Chương trình bao gồm 3 phần. Trước tiên, người tham gia sẽ phải thuyết trình và giới thiệu về: thành phầm, dịch vụ, chiến lược, doanh thu, lợi nhuận, chi phí,… của bản thân. Ngoài ra, họ cũng sẽ đưa ra một lời đề xuất mong muốn hợp tác với các nhà đầu tư. Tiếp theo, người tham gia sẽ phải trả lời các câu hỏi từ nhà đầu tư. Đây là thời khắc để nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về mẫu hình kinh doanh, chiến lược và thành phầm. Đồng thời, nhà đầu tư có thể thẩm định phẩm chất con người hoặc sự rủi ro để cân nhắc đầu tư. Phần ba, đây là thời kỳ quyết định đầu tư. Sau một quá trình trao đổi, tìm hiểu về mẫu hình kinh doanh thì ở phần này nhà đầu tư sẽ đưa ra quyết định của họ. Họ có thể thương lượng hoặc đồng ý với lời đề xuất lúc đầu của người kêu gọi đầu tư.

Tôi rất thích xem chương trình này, bởi vì tôi học được rất nhiều thứ: kỹ năng thuyết trình, tỷ suất lợi nhuận, cách định giá doanh nghiệp, mẫu hình kinh doanh, chiến lược bán hàng,… Tôi sẽ luôn tiếp tục theo dõi chương trình thích thú này của bản thân.

đoạn văn ngắn viết về chương trình tv yêu thích tiếng Anh

Đoạn văn ngắn viết về chương trình tv thích thú tiếng Anh

Trên đây là bài viết tổng hợp bộ từ vựng, bố cục dàn ý bài viết cùng với đó là một số đoạn văn mẫu viết về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh. Hi vọng rằng với những thông tin tri thức nhưng mà chúng mình phân phối đã giúp bạn có thể dễ dàng hoàn thành một bài viết nói về chương trình tv thích thú bằng tiếng Anh của bản thân. bangtuanhoan.edu.vn chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

Hack Não 1500 từ

Bạn thấy bài viết Viết về chương trình TV thích thú bằng tiếng Anh: [Bố cục & Bài mẫu] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Viết về chương trình TV thích thú bằng tiếng Anh: [Bố cục & Bài mẫu] bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Tiếng Anh
#Viết #về #chương #trình #yêu #thích #bằng #tiếng #Anh #Bố #cục #Bài #mẫu

”Xem

Bạn thấy bài viết Viết về chương trình TV yêu thích bằng tiếng Anh: [Bố cục & Bài mẫu] có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Viết về chương trình TV yêu thích bằng tiếng Anh: [Bố cục & Bài mẫu] bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Viết về chương trình TV yêu thích bằng tiếng Anh: [Bố cục & Bài mẫu] tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận