Virginia Woolf: Cuộc đời, sự nghiệp và những câu nói hay nhất của nữ văn sĩ bậc nhất nước Anh

Bạn đang xem: Virginia Woolf: Cuộc đời, sự nghiệp và những câu nói hay nhất của nữ văn sĩ bậc nhất nước Anh tại bangtuanhoan.edu.vn

bangtuanhoan.edu.vn – Virginia Woolf một nhân vật có tầm tác động lớn trong xã hội văn học London. Bà đã để lại rất nhiều tác phẩm văn học và những câu nói vượt thời kì.

 1. Virginia Woolf là người nào?
 2. Cuộc đời và sự nghiệp của Virginia Woolf
  1. Tuổi thơ của nhà văn Virginia Woolf
  2. Phong cách văn học của Virginia Woolf
  3. Một số tác phẩm tiêu biểu của Virginia Woolf
 3. Những câu nói hay của nhà văn Virginia Woolf

Virginia Woolf là một nhân vật có tầm tác động đối với nền văn học London ở thế kỷ 20. Không những thế, bà còn là một trong các thành viên của Bloomsbury Group. Những tác phẩm Virginia Woolf sáng tác đều rất nổi tiếng, cho tới ngày nay những tác phẩm này vẫn được xem là vô giá đối với nhân loại. 

1. Virginia Woolf là người nào?

Virginia Woolf (Stephen) (1882 – 1941) là một nhà văn tiểu luận, một tiểu thuyết gia người anh, bà là một trong những nhân vật văn học nổi danh nhất ở thế kỷ 20. Trong suốt khoảng thời kì chiến tranh, Virginia Woolf được xem là một nhân vật có tầm tác động của nền văn học xã hội London và bà cũng là một thành viên của Bloomsbury Group. 

Virginia Woolf (Stephen) (1882 – 1941)

Những tác phẩm tiêu biểu của Virginia Woolf lúc bấy giờ bao gồm: Đêm và ngày (Night and Day, 1919), Bà Dalloway (Mrs.Dalloway, 1925), Căn phòng của Jacob (Jacob’s Room, 1922), Tới ngọn hải đăng (To the Lighthouse, 1927), Một căn phòng riêng (A Room of One’s Own, 1929), Orlando (1928), Những đợt sóng (The Waves, 1931), Ba đồng tiền vàng (Three Guineas, 1938). 

Trong các tác phẩm của Virginia Woolf thì luận văn Một căn phòng riêng đã có một câu châm ngôn vô cùng nổi tiếng rằng ”a woman must have money and a room of her own if she is to write fiction” (một người phụ nữ phải có tiền và một căn phòng riêng nếu cô ta viết tiểu thuyết). Cho tới ngày nay câu văn này vẫn được rất nhiều người biết tới.

Xem thêm: Những câu nói hay của Tony Robbins – liều thuốc ý thức giúp bạn vượt qua mọi thử thách

2. Cuộc đời và sự nghiệp của Virginia Woolf 

2.1 Tuổi thơ của nhà văn Virginia Woolf

Virginia Woolf có một gia đình tương đối phức tạp, cha mẹ cô li hôn và họ đều đã có gia đình cùng những đứa con riêng. Ko giống với những gia đình tri thức giàu có thời đó, ông Leslie đã ko đưa các con gái tới trường nội trú học. 

Chính vì ko tới trường nên trong suốt thời thơ ấu Virginia Woolf luôn bị những người anh cùng cha khác mẹ xem thường và chọc phá. Virginia Woolf phải chấp nhận giáo dục ngay tại nhà bởi cha bà là ông Leslie Stephen, tác giả của cuốn sách Dictionary of English Biography. 

Năm 1895 tới 1904 là khoảng thời kì Virginia Woolf suy sụp ý thức nhất lúc mẹ bà là Julia Duckworth Stephen – một nữ y tá – từ trần năm 1895. Sau đó chị bà là Stella và cha bà cũng tuần tự ra đi ngay sau đó.

2.2 Phong cách văn học của Virginia Woolf

Các tác phẩm văn học của Virginia Woolf thường có liên quan và gắn liền với sự tăng trưởng của phê bình nữ quyền. Nhưng bà cũng là một nhà văn chú trọng tới các phong trào chủ nghĩa hiện đại. Bà đã cách mệnh hóa tiểu thuyết với nhiều dòng ý thức, cho phép bà mô tả sâu vào nội tâm của các nhân vật thông qua những cụ thể nhỏ nhất.

Tác phẩm của Virginia Woolf thường có liên quan tới phê bình nữ quyền

Trong cuốn A Room of One’s Own, Virginia Woolf đã viết, “chúng ta nghĩ lại về những người mẹ của mình lúc chúng ta là phụ nữ. Việc tìm tới các nhà văn lớn lao để được hỗ trợ là một điều vô ích, vì người nào cũng có thể tìm được thú vui cho chính họ.” Câu văn nêu rõ tự chủ, mỗi phụ nữ đều có thể tự tìm kiếm được thú vui cho chính mình.

Xem thêm: Tuyển tập câu nói hay của Alexandre Dumas – đại văn hào nổi tiếng người Pháp gốc Phi

2.3 Một số tác phẩm tiêu biểu của Virginia Woolf

Trong suốt cuộc đời của mình Virginia Woolf đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm  nổi tiếng. Dưới đây là một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn nổi tiếng Virginia Woolf:

 • The Voyage Out (Du hành ra ngoài, 1915), tiểu thuyết
 • Two Stories (Hai truyện ngắn, 1917), tập truyện ngắn
 • Modern Fiction (Hư cấu hiện đại, 1919), tập tiểu luận
 • On Being Ill (1930), tiểu luận
 • The Waves (Những đợt sóng, 1931), tiểu thuyết
 • The London Scene (1931), tập tiểu luận
 • The Common Reader: Second Series (1932), tập tiểu luận
 • Flush: A Biography (Tiểu truyện Flush, 1933), tiểu truyện
 • Freshwater: A comedy (1935), kịch
 • The Years (1937), tiểu thuyết
 • Three Guineas (Ba đồng tiền vàng, 1938), tiểu luận
 • Roger Fry: A Biography (Tiểu truyện Roger Fry, 1940), tiểu truyện
 • Night and Day (Đêm và ngày, 1919), tiểu thuyết
 • Monday or Tuesday (Ngày thứ Hai hay thứ Ba, 1921), tập truyện ngắn
 • Jacob’s Room (Căn phòng của Jacob, 1922), tiểu thuyết
 • The Common Reader (1925), tập tiểu luận
 • Mrs Dalloway (Bà Dalloway,1925), tiểu thuyết
 • To the Lighthouse (Tới ngọn hải đăng, 1927), tiểu thuyết
 • Orlando: A Biography (Orlando, 1928), tiểu thuyết
 • A Room of One’s Own (Một căn phòng riêng, 1929), luận văn

3. Những câu nói hay của nhà văn Virginia Woolf

Là một nhà văn nổi tiếng của thế kỷ 20, Virginia Woolf đã để lại rất nhiều câu nói hay và ý nghĩa nhưng cho tới tận hiện thời những câu nói đó vẫn được rất nhiều người biết tới.

Dưới đây là top những câu nói hay của Virginia Woolf có trị giá vượt thời kì:

 1. Life is not a series of gig lamps symmetrically arranged; life is a luminous halo, a semi-transparent envelope surrounding us from the beginning of consciousness to the end.
  Tạm dịch: Cuộc sống ko phải là một chuỗi đèn trình diễn được xếp đặt đối xứng; cuộc sống là một vầng hào quang, một phong bì bán trong suốt xung quanh chúng ta từ lúc mở đầu có ý thức cho tới lúc kết thúc.
 2. Why are women… so much more interesting to men than men are to women?
  Tạm dịch: Vì sao phụ nữ … đối với đàn ông lại thú vị hơn đàn ông đối với phụ nữ?
 3. Someone has to die in order that the rest of us should value life more.
  Tạm dịch: Người nào đó phải chết để những người còn lại trong chúng ta nên quý trọng cuộc sống hơn.
 4. You cannot find peace by avoiding life.
  Tạm dịch: Bạn ko thể tìm thấy bình yên bằng cách trốn tránh cuộc sống.
 5. If you do not tell the truth about yourself you cannot tell it about other people.
  Tạm dịch: Nếu bạn ko nói sự thực về bản thân bạn thì bạn ko thể nói điều đó về người khác.

Virginia Woolf là ai? Top những câu nói hay nhất của Virginia Woolf 3

Những câu nói hay của nhà văn Virginia Woolf

 1. Mental fight means thinking against the current, not with it. It is our business to puncture gas bags and discover the seeds of truth.
  Tạm dịch: Tranh đấu về mặt ý thức có tức là suy nghĩ chống lại ngày nay, ko phải với nó. Đâm xuyên qua lớp màng che dấu và khám phá ra mầm mống của sự thực là công việc của chúng tôi.
 2. To enjoy freedom we have to control ourselves.
  Tạm dịch: Để tận hưởng tự do, chúng ta phải biết kiểm soát bản thân.
 3. Each has his past shut in him like the leaves of a book known to him by his heart, and his friends can only read the title.
  Tạm dịch: Mỗi người đều có quá khứ khép lại trong anh ta như những chiếc lá kẹp giữa cuốn sách, cuốn sách nhưng bạn của anh ta chỉ có thể đọc được tiêu đề. 
 4. Language is wine upon the lips.
  Tạm dịch: Tiếng nói là rượu vang trên môi.
 5. Nothing has really happened until it has been recorded.
  Tạm dịch: Ko có gì thực sự đã xảy ra cho tới lúc nó được ghi lại.
 6. The man who is aware of himself is henceforward independent; and he is never bored, and life is only too short, and he is steeped through and through with a profound yet temperate happiness.
  Tạm dịch: Con người nhận thức được bản thân là người độc lập và người đó ko bao giờ cảm thấy buồn chán, chỉ cảm thấy cuộc đời sao quá ngắn, người đó đang trải nghiệm cuộc đời với một hạnh phúc thâm thúy nhưng ôn hòa.
 7. Masterpieces are not single and solitary births; they are the outcome of many years of thinking in common, of thinking by the body of the people, so that the experience of the mass is behind the single voice.
  Tạm dịch: Những tuyệt tác ko sản sinh trong cô độc; chúng là kết quả của nhiều năm suy nghĩ về những điểm chung, để đúc kết kinh nghiệm của khối người và bộc bạch ra thành một tiếng nói duy nhất.
 8. The beauty of the world, which is so soon to perish, has two edges, one of laughter, one of anguish, cutting the heart asunder.
  Tạm dịch: Vẻ đẹp của toàn cầu vốn sẽ sớm tàn lụi, có hai mặt, một của tiếng cười, một của nỗi thống khổ khứa vào tim.
 9. Literature is strewn with the wreckage of men who have minded beyond reason the opinions of others.
  Tạm dịch: Văn học rải đầy đống đổ nát của những người có đầu óc suy nghĩ vượt ra ngoài ý kiến suy luận ​​của người khác.
 10. Thought and theory must precede all salutary action; yet action is nobler in itself than either thought or theory.
  Tạm dịch: Suy nghĩ và lý thuyết phải có trước mọi hành động chào hỏi. Tuy nhiên, bản thân hành động còn quan trọng hơn cả suy nghĩ hay lý thuyết.
 11. We can best help you to prevent war not by repeating your words and following your methods but by finding new words and creating new methods.
  Tạm dịch: Chúng tôi có thể giúp bạn ngăn chặn chiến tranh một cách tốt nhất ko phải bằng cách lặp lại lời nói và tuân theo phương pháp của bạn nhưng bằng cách tìm từ mới và tạo ra phương pháp mới.

Virginia Woolf là ai? Top những câu nói hay nhất của Virginia Woolf 4

 1. When the shriveled skin of the ordinary is stuffed out with meaning, it satisfies the senses amazingly.
  Tạm dịch: Lúc lớp da nhăn nheo của một người tầm thường được nhồi nhét đầy ý nghĩa, nó sẽ thỏa mãn các giác quan một cách đáng ngạc nhiên.
 2. The truth is, I often like women. I like their unconventionality. I like their completeness. I like their anonymity.
  Tạm dịch: Sự thực là tôi thích phụ nữ, tôi thích sự lạ mắt của họ, tôi thích sự hoàn chỉnh của họ, tôi thích sự ẩn danh của họ.
 3. Women have served all these centuries as looking glasses possessing the power of reflecting the figure of man at twice its natural size.
  Tạm dịch: Phụ nữ đã phục vụ trong suốt nhiều thế kỷ qua như những chiếc gương sở hữu sức mạnh phản chiếu hình dáng của người đàn ông với kích thước gấp đôi kích thước tự nhiên của chính họ.
 4. Great bodies of people are never responsible for what they do.
  Tạm dịch: Thân thể lớn lao của con người ko phải chịu trách nhiệm về những gì họ làm.
 5. This is an important book, the critic assumes, because it deals with war. This is an insignificant book because it deals with the feelings of women in a drawing-room.
  Tạm dịch: Nhà phê bình cho rằng đây là một cuốn sách quan trọng vì nó nhắc đến tới chiến tranh. Còn đây là một cuốn sách tầm thường vì nó nhắc đến tới xúc cảm của những người phụ nữ trong phòng vẽ.
 6. Odd how the creative power at once brings the whole universe to order.
  Tạm dịch: Kỳ lạ làm sao, sức mạnh của thông minh có thể đưa cả vũ trụ về trật tự vốn có của nó.
 7. The telephone, which interrupts the most serious conversations and cuts short the most weighty observations, has a romance of its own.
  Tạm dịch: Điện thoại, thứ có thể làm gián đoạn các cuộc trò chuyện nghiêm túc nhất và cắt ngắn các quan sát quan trọng nhất, lại có một sự lãng mạn của riêng mình.
 8. Where the Mind is biggest, the Heart, the Senses, Magnanimity, Charity, Tolerance, Kindliness, and the rest of them scarcely have room to breathe.
  Tạm dịch: Nơi nhưng tâm trí là lớn nhất thì trái tim, giác quan, sự cao cả, nhân ái, bao dung, nhân hậu và các phần còn lại của chúng hầu như đều ko có chỗ để thở.
 9. It is far more difficult to murder a phantom than a reality.
  Tạm dịch: Việc giết mổ một bóng ma khó hơn nhiều so với thực tiễn.
 10. Yet, it is true, poetry is delicious; the best prose is that which is most full of poetry.
  Tạm dịch: Thơ thật là tuyệt vời; văn học hay nhất là văn học đầy tính thơ
 11. The beautiful seems right by force of beauty, and the feeble wrong because of weakness.
  Tạm dịch: Vẻ đẹp dường như đúng bởi sức mạnh của cái đẹp và nhu nhược sai vì sự yếu ớt.
 12. A woman must have money and a room of her own if she is to write fiction.
  Tạm dịch: Một người phụ nữ phải có tiền và một căn phòng của riêng mình nếu cô đó muốn viết tiểu thuyết.
 13. We are nauseated by the sight of trivial personalities decomposing in the.
  Tạm dịch: Chúng tôi buồn nôn lúc nhìn thấy những tư cách tầm thường bị phân hủy trong sự vĩnh hằng của bản in.
 14. Indeed, I would venture to guess that Anon, who wrote so many poems without signing them, was often a woman.
  Tạm dịch: Thật vậy, tôi sẽ mạo hiểm đoán rằng Anon, người đã viết rất nhiều bài thơ nhưng ko cần ký tên, chính là một phụ nữ.
 15. The connection between dress and war is not far to seek; your finest clothes are those you wear as soldiers.
  Tạm dịch: Mối liên hệ giữa y phục và chiến tranh rất xinh đẹp thấy, những bộ quần áo đẹp nhất của bạn là những bộ quần áo bạn mặc lúc đi lính.
 16. To depend upon a profession is a less odious form of slavery than to depend upon a father.
  Tạm dịch: Phụ thuộc vào một nghề nghiệp là một hình thức nô lệ ít đáng ghét hơn là phụ thuộc vào người cha.
 17. One cannot think well, love well, sleep well, if one has not dined well.
  Tạm dịch: Người ta ko thể suy nghĩ, yêu đương hay ngủ ngon, nếu người ta ko có một bữa tối ngon mồm.
 18. I want the concentration and the romance, and the worlds all glued together, fused, glowing: have no time to waste any more on prose.
  Tạm dịch: Tôi muốn sự tập trung và sự lãng mạn của tất cả các toàn cầu gắn kết với nhau để chúng thống nhất, rực rỡ và ko còn lãng phí thời kì trong các tác phẩm văn xuôi nữa.

Xem thêm: Shirley Temple: Từ nữ diễn viên tài hoa tới nhà chính trị gia xuất chúng.

Tương tự chúng tôi đã tổng hợp và san sớt tới bạn những thông tin cơ bản về cuộc đời nhà văn Virginia Woolf. Đồng thời đưa ra những câu nói hay và nổi tiếng của bà. Kỳ vọng qua bài viết này độc giả sẽ hiểu hơn về nhà văn Virginia Woolf.

Xem thêm bài viết hay:  Cách tạo ảnh bìa avatar FacebookCách tạo ảnh bìa avatar Facebook

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Virginia Woolf: Cuộc đời, sự nghiệp và những câu nói hay nhất của nữ văn sĩ hàng đầu nước Anh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Virginia Woolf: Cuộc đời, sự nghiệp và những câu nói hay nhất của nữ văn sĩ hàng đầu nước Anh bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Blog
#Virginia #Woolf #Cuộc #đời #sự #nghiệp #và #những #câu #nói #hay #nhất #của #nữ #văn #sĩ #bậc #nhất #nước #Anh

Xem thêm chi tiết về Virginia Woolf: Cuộc đời, sự nghiệp và những câu nói hay nhất của nữ văn sĩ bậc nhất nước Anh ở đây:

Bạn thấy bài viết Virginia Woolf: Cuộc đời, sự nghiệp và những câu nói hay nhất của nữ văn sĩ bậc nhất nước Anh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Virginia Woolf: Cuộc đời, sự nghiệp và những câu nói hay nhất của nữ văn sĩ bậc nhất nước Anh bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Virginia Woolf: Cuộc đời, sự nghiệp và những câu nói hay nhất của nữ văn sĩ bậc nhất nước Anh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận