Vỗ béo bò BBB kết hợp nuôi dê thương phẩm lãi 300 triệu đồng/năm

Bạn xem: Nuôi vỗ béo bò BBB kết hợp nuôi dê thương phẩm lãi 300 triệu đồng/năm tại bangtuanhoan.edu.vn

Đàn bò BBB to béo kể cả nuôi dê thương phẩm, ông Nguyễn Thành Tá ở Tây Sơn, Bình Định tính lãi 300 triệu đồng mỗi năm.

Vỗ béo nhanh bò BBB có thể đảo ngược

Đến nay, anh Nguyễn Thành Tá ở thôn Thượng Giang 2, xã Tây Giang (huyện Tây Sơn, Bình Định) lấy chăn nuôi làm nguồn thu nhập chính của gia đình, nhưng ban đầu anh chỉ nuôi bò cỏ (bò giống). địa phương). Đây là loại gà có thân nhỏ, trọng lượng nhẹ, chi phí thấp và giá thành thấp.

Nghe qua báo chí, ông Tá biết nhiều nông dân ở xã Nhơn Lộc (thị xã An Nhơn) và xã An Phong (Hoài Ân) đang kiếm bộn tiền nhờ chăn nuôi bò béo, đặc biệt là bò thịt. thịt bò trắng (Blanc Bleu Belge).

Bê BBB khoảng 5-6 tháng tuổi, nuôi 18 tháng, trọng lượng bình quân 450kg/con. Những con chim này thích ăn cỏ địa phương, nông sản và nhiều loại thực phẩm. Nuôi bò béo BBB không khó, ít bệnh tật nên mang lại nhiều của cải.

Sự việc trên khiến ông Tạ đi khắp nơi học tập những gương bò béo. Năm 2010, ông Tá quyết định bán hết đàn chim sẻ và thay vào đó là đàn bò béo BBB.

“Tôi đi khắp nơi để mua những con bò béo gầy. Nuôi bò béo không khó nhưng người nuôi phải cần cù, kiên trì. Để hiệu quả, khi mua bò gầy về, bà con nên tiêm thuốc tẩy giun và động viên khuyến khích.

Ngoài cỏ khô, rơm rạ, tôi trộn nước thóc với muối cho bò uống. Bò loại BBB ăn thức ăn tốt nên tăng trọng nhanh, sau 3 tháng vỗ béo, mỗi con xuất chuồng cho lãi 3 triệu đồng. “Từ khi bắt đầu nuôi bò BBB để vỗ béo, trung bình mỗi tháng gia đình tôi có hơn 30 triệu đồng tiền nuôi bò”, ông Ta nói.

Hiện tại, khu vực ông Tá chăn nuôi có hơn 30 con bò BBB, mỗi lần thấy bò sắp xuất chuồng là ông đi khắp các thôn, thu mua thật nhiều bò nạc để nhập về. trang trại.’ thay vào đó. những con bò đã sẵn sàng để được đưa ra khỏi chuồng để giải quyết những con bò. Bò được vỗ béo 3 tháng mới xuất chuồng,…

Chăn nuôi dê bền vững

Nhận thấy việc chăm sóc 30 con bò BBB trong chuồng không chiếm hết thời gian của anh, qua tập huấn chăn nuôi do Hội Nông dân xã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tây Sơn tổ chức, anh Tá tiếp tục hứng thú. trong chăn nuôi dê thương phẩm.

Bởi, nuôi dê chi phí thấp, thu hồi vốn nhanh, nhất là nguồn thức ăn từ cây trồng sẵn có, nhất là giá cả ổn định và ở mức cao so với các loại vật nuôi khác. Thế là ông Tạ xây thêm một dãy chuồng dê thương phẩm cạnh chuồng nuôi bò béo trên mảnh đất 300m2 sau nhà.

Ban đầu ông Tá chỉ mua ba con dê về nuôi. Sau 6 tháng, ba con dê giống bắt đầu sinh sản. Vì vậy, mỗi năm dê mẹ đẻ 2 lứa, mỗi lứa 2-3 con. Đến năm 2020, Ta có thịt dê để bán.

Chủ yếu dê giống từ 2-3 tháng tuổi, trọng lượng 15 kg/con. Chúng tôi bán 160.000 -180.000 đồng/kg. Còn dê thịt nuôi từ 6-7 tháng, trọng lượng 30-35kg/con, ông Tá bán 100.000-140.000 đồng/kg.

Theo anh Tá, mỗi năm gia đình anh xuất bán 30 con dê giống và dê thịt, mang về cho gia đình anh hơn 150 triệu đồng. Hiện tại, tại khu vực ông Tá chăn nuôi có hơn 30 con bò BBB và hơn 40 con dê bách thảo, dê đầu socola trị giá khoảng nửa tỷ đồng.

Nói về nguồn thức ăn cho đàn bò, dê béo của BBB, ông Tá tiết lộ: “Không chỉ đàn bò mà đàn dê của tôi cũng bị nhốt trong chuồng chứ không được nuôi thả rông như những người nuôi dê khác. Tôi sử dụng 6 mẫu đất trên núi để trồng cỏ.

Ngoài ra, hàng ngày, tôi còn chạy xe máy đi vớt bèo tây ở các sông, suối, ao, hồ trên địa bàn về nấu làm thức ăn cho bò, dê. Tôi cũng cho bò, dê ăn thêm một ít thức ăn để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Hiện gia đình tôi có thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm từ mô hình vỗ béo bò và nuôi dê thương phẩm.

Xem thêm bài viết hay:  Man United chần chừ, Newcastle ‘nẫng mất’ Kim Min-jae?

Theo ông Huỳnh Thanh Danh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tây Sơn, mô hình kết hợp bò vỗ béo với dê thương phẩm của ông Tá cho lợi nhuận rất cao.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện sẽ tổ chức cho nông dân trong huyện đến tham quan, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để áp dụng mô hình này. Lợi thế của khu vực trung tâm tỉnh Tây Sơn là có nhiều đồi núi, phù hợp với loại hình chăn nuôi đại gia súc tổng hợp.

Nhớ drop bài viết này nhé: Nuôi vỗ béo bò BBB kết hợp nuôi dê thương phẩm lãi 300 triệu đồng/năm website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Pat #béo #bò #BBB #kết hợp #nuôi #dê #hàng hóa #lãi #triệu #đồng năm

Xem thêm chi tiết về Vỗ béo bò BBB kết hợp nuôi dê thương phẩm lãi 300 triệu đồng/năm ở đây:

Nhớ để nguồn: Vỗ béo bò BBB kết hợp nuôi dê thương phẩm lãi 300 triệu đồng/năm tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận