Vươn lên làm giàu từ nguồn vốn vay Agribank

Bạn xem: Làm giàu từ vốn vay Agribank tại bangtuanhoan.edu.vn

Nhờ nguồn vốn vay của Agribank Gia Lai, nhiều gia đình được tiếp cận và sử dụng hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, vươn lên khá giả và ổn định.

Nhiều năm qua, được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, sự đối tác của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Gia Lai (Agribank Gia Lai), đến nay, đời sống người dân đã có nhiều đổi thay, mức sống đã thay đổi rất nhiều. số hộ nghèo giảm hẳn. các gia đình thu hẹp lại, nhiều gia đình vươn lên thịnh vượng về kinh tế và giàu có chính đáng.

Trở thành “đại gia không giày” vì nợ nần

Thời gian qua, nhiều gia đình ở huyện Phú Thiện (Gia Lai) đã mạnh dạn đầu tư theo hướng tốt nhất, giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân. Thực hiện được điều này, hàng nghìn hộ gia đình trên địa bàn tỉnh được tiếp cận và thụ hưởng nguồn vốn vay của Agribank Gia Lai.

Đến thăm mô hình nông nghiệp của gia đình anh Vũ Trung Bộ (xã Ia Ake, Phú Thiện), chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước sự phát triển kinh tế của gia đình anh. Từ một gia đình khó khăn về tài chính, ông Bộ đã trở thành một nông dân sản xuất giỏi của cộng đồng.

Ông Bộ cho biết, từ những năm 90, gia đình ông đã vay vốn Agribank Gia Lai để bán nông sản. Ban đầu, gia đình chỉ vay 10 triệu đồng rồi tăng dần theo năm tháng.

Đến nay, gia đình anh đã vay Agribank Gia Lai hơn 5 tỷ đồng để tập trung phát triển 3 lĩnh vực lớn gồm: Chăn nuôi khoảng 200 con gia súc gồm trồng lúa và kinh doanh nông nghiệp.

“Nhờ được Agribank Gia Lai cho vay mà chúng tôi biết tính toán trong làm ăn, nắm bắt thị trường tốt. Ví dụ như nuôi bò, gia đình biết cách chăm sóc để bò sinh sản tốt, thu nhập tăng cao”, ông nói. Ông Mơ hàng tỷ đồng, hàng trăm triệu đồng, cuộc sống rất khấm khá.

Anh Tống Văn Tân (xã Ayun Hạ, tỉnh Phú Thiện) cũng đến làm thủ tục vay vốn Agribank Gia Lai từ năm 2020. Sau 3 năm làm ăn, kinh tế gia đình có bước phát triển, gương mẫu. Khu VAC bao gồm 200 gốc ổi, 150 con gà giống và cải tạo ao để hoàn thành dự án nuôi 50.000 con tôm càng xanh.

Tìm hiểu về nguồn vốn vay, anh Tân cho biết: “Agribank Gia Lai không chỉ sản xuất cho gia đình anh mà tất cả các gia đình ở đây đều được vay tối đa 200 triệu đồng để phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, Agribank Gia Lai cho vay dễ dàng , mọi người có thể hoàn trả khoản vay của họ một cách nhanh chóng mà không phải trả lãi.

Không chỉ giúp gia đình vay vốn ngân hàng, ông Tân còn là tổ trưởng tổ vay vốn xã Ayun Hạ, làm cầu nối giữa người dân và ngân hàng. Hiện tổ tín dụng có 16 gia đình tham gia, hộ vay nhiều nhất khoảng 200 triệu đồng.

“Thay vì người dân đến ngân hàng vay vốn, họ có thể gặp tổ trưởng tổ cho vay tiền ở xã để giúp đỡ. “Khi đã có nhiều nhóm người vay, họ sẽ liên hệ với ngân hàng để xét duyệt cho vay dễ dàng và nhanh chóng hơn”, ông Tấn nói.

Giúp xây dựng một ngôi làng mới

Trở lại xã Ia Sol (huyện Phú Thiện), nơi có hàng trăm gia đình cũng được Agribank Gia Lai cho vay vốn. Ông Đàm Văn Khởi (xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) cho biết, ban đầu Agribank hỗ trợ vay khoảng 100 triệu đồng để canh tác trên 1.000m2 đất của gia đình ông. Sau đó, Agribank Gia Lai tiếp tục cho gia đình anh vay 1 tỷ đồng để mua hai máy cày phục vụ sản xuất.

“Tất cả các khoản nợ của gia đình đến nay đều an toàn, bởi số tiền lãi mà gia đình tôi nhận được cao hơn rất nhiều so với khoản nợ phải trả. Ngay cả khi ngân hàng có thể cho gia đình tôi vay thêm tiền, gia đình tôi vẫn cảm thấy đủ an toàn để tăng số lượng công việc”, anh Khôi nói.

Tại thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện) đã có hơn 1.000 hộ được vay vốn tại Agribank Chi nhánh Phú Thiện với số tiền vay khoảng 400 tỷ đồng.

Ông Đinh Văn Chính, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện) cho biết, trên địa bàn thị trấn có khoảng 50% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Trong thời gian qua được sự hỗ trợ của Agribank chi nhánh Phú Thiện đã mở rộng sản xuất kinh doanh các loại hình dịch vụ nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Xem thêm bài viết hay:  APC là gì? Bộ lưu điện APC là thiết bị điện quan trọng như thế nào

“Có nguồn vốn, chúng tôi đang triển khai kế hoạch xây dựng thị trấn Phú Thiện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Đến nay, bộ mặt thị trấn đã khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện nhiều, nhất là những hộ nghèo trên địa bàn giảm còn 4,2%”, ông Chính nói.

Bà. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Giám đốc Agribank Chi nhánh Phú Thiện cho biết, trong 10 năm kể từ khi thành lập, chi nhánh Phú Thiện đã tăng trưởng vượt bậc về cho vay với 99% khách hàng tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp. , ở vùng nông thôn. Nếu như ban đầu số nợ khoảng 100 tỷ đồng và thu được 80 tỷ đồng thì số nợ đã tăng lên 800 tỷ đồng và thu được hơn 700 tỷ đồng.

“Theo cho vay và tiền đồng hành cùng người dân, nền kinh tế các nước đã có nhiều thay đổi. Một phần là do Agribank hỗ trợ tài chính giúp khách hàng kinh doanh hiệu quả, tăng thu nhập”, ông Ngọc nói.

Theo bà Ngọc, Agribank hiện chú trọng cho vay thông qua tổ cho vay nên đã thiết lập quan hệ đối tác, giúp nhau phát triển kinh tế, học cách làm ăn thành công. rất tốt.

Nhớ copy bài viết: Làm giàu từ vốn vay Agribank trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Làm giàu #từ #nguồn #vốn #vay #Agribank

Xem thêm chi tiết về Vươn lên làm giàu từ nguồn vốn vay Agribank ở đây:

Nhớ để nguồn: Vươn lên làm giàu từ nguồn vốn vay Agribank tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận