WEF 2023: Trách nhiệm của doanh nghiệp dầu khí đối với tình trạng khí hậu toàn cầu ấm lên

WEF 2023: Trách nhiệm của doanh nghiệp dầu khí đối với sự nóng lên của khí hậu toàn cầu

Hình ảnh về: WEF 2023: Trách nhiệm của doanh nghiệp dầu khí đối với sự nóng lên của khí hậu toàn cầu

Video về: WEF 2023: Trách nhiệm của doanh nghiệp dầu khí đối với sự nóng lên của khí hậu toàn cầu

WEF 2023 Wiki: Trách nhiệm của doanh nghiệp dầu khí đối với sự nóng lên của khí hậu toàn cầu

WEF 2023: Trách nhiệm của doanh nghiệp dầu khí đối với tình trạng khí hậu toàn cầu ấm lên -

Tại một phiên họp diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế toàn cầu (WEF) 2023, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã chỉ trích các doanh nghiệp dầu khí “lừa dối” về vai trò của họ trong vấn đề khí đốt. Sau sự nóng lên toàn cầu, ông nhấn mạnh các doanh nghiệp này phải chịu trách nhiệm khi những tác động tiêu cực ngày càng rõ ràng.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: THX/TTXVN.

Tại một phiên họp có sự tham gia của các chính trị gia và doanh nghiệp hàng đầu thế giới, Tổng thư ký Guterres cho biết từ những năm 1970, một số người ủng hộ nhiên liệu hóa thạch đã nhận thức đầy đủ về sản phẩm của họ. . chúng có thể sưởi ấm trái đất. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc so sánh hành động của các doanh nghiệp dầu khí với doanh nghiệp thuốc lá, cho rằng các doanh nghiệp này đã góp phần làm trầm trọng thêm những tác động tiêu cực nhưng họ nhận thức được. Do đó, giống như việc các doanh nghiệp thuốc lá phải chịu trách nhiệm về hành động của mình, Tổng thư ký Guterres cho rằng các doanh nghiệp dầu khí lớn cũng phải chịu trách nhiệm. Năm 1998, các bang của Hoa Kỳ đã đạt được một thỏa thuận mang tính bước ngoặt trị giá 246 tỷ USD, theo đó thu hồi chi phí điều trị cho những người bị ảnh hưởng bởi tác hại của thuốc lá.

Tổng thư ký Gueterres đề cập đến một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science, nói rằng ExxonMobil đã bỏ qua các nghiên cứu khoa học về tác động của nhiên liệu hóa thạch đối với biến đổi khí hậu. Nghiên cứu cho thấy rằng các nhà khoa học của công ty đã lập mô hình và dự đoán sự nóng lên toàn cầu “với độ chính xác đáng kinh ngạc”, nhưng ban quản lý của công ty đã không có hành động thiết thực nào về vấn đề này. thông tin. tin tức này. ExxonMobil hiện là mục tiêu của một số vụ kiện ở Mỹ.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thư ký LHQ kêu gọi thế giới “từ bỏ nhiên liệu hóa thạch”, đồng thời cảnh báo mục tiêu đầy tham vọng hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C so với thời kỳ lương đã “tan thành mây khói”. Tổng thư ký LHQ cho biết các nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch vẫn đang chạy đua mở rộng sản xuất nhưng ông nhấn mạnh ngành kinh doanh này “không phù hợp với sự tồn tại của con người”.

Trong khi đó, khi được hỏi liệu các công ty dầu mỏ có phải chịu trách nhiệm như các doanh nghiệp thuốc lá hay không, đặc phái viên về khí hậu của Hoa Kỳ John Kerry cho biết Hoa Kỳ “hiện không tìm kiếm một sự tương đồng”. giống hay khác”. Ông Kerry cho rằng điều quan trọng là các doanh nghiệp này phải hợp tác nhiều hơn nữa trong nỗ lực chống khủng hoảng khí hậu. Ông Kerry cho rằng cần thúc đẩy tất cả các luật thúc đẩy biến đổi khí hậu ở cấp quốc gia, khu vực, địa phương và đô thị, cũng như trong ngành dầu khí và than đá.

Cuối cùng, Tổng thư ký Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra các kế hoạch “đáng tin cậy và minh bạch” vào cuối năm 2023, để đạt được mục tiêu toàn cầu về mức phát thải ròng bằng không. Các doanh nghiệp dầu khí hành động theo khuyến nghị của các chuyên gia Liên hợp quốc tại Hội nghị cấp cao lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) tại Ai Cập vào tháng 11/2022. Ông kêu gọi các doanh nghiệp dầu khí hãy “rõ ràng và minh bạch” trong các kế hoạch và tiêu chí khí hậu của họ, tránh “thông tin sai lệch” của “người tiêu dùng, cơ quan đầu tư và cơ quan quản lý”.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn quay video màn hình bằng YouTube

[rule_{ruleNumber}]

#WEF #Trách nhiệm #của #doanh nghiệp #dầu #khí #đối với #nhà nước #khí hậu #toàn cầu #sự nóng lên #sự nóng lên

Xem thêm chi tiết về WEF 2023: Trách nhiệm của doanh nghiệp dầu khí đối với tình trạng khí hậu toàn cầu ấm lên ở đây:

Bạn thấy bài viết WEF 2023: Trách nhiệm của doanh nghiệp dầu khí đối với tình trạng khí hậu toàn cầu ấm lên có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về WEF 2023: Trách nhiệm của doanh nghiệp dầu khí đối với tình trạng khí hậu toàn cầu ấm lên bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: WEF 2023: Trách nhiệm của doanh nghiệp dầu khí đối với tình trạng khí hậu toàn cầu ấm lên tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận