WHO kêu gọi ngừng trồng cây thuốc lá ở Tây Thái Bình dương

Bạn đang xem: WHO kêu gọi chấm dứt trồng cây thuốc lá ở Tây Thái Bình Dương tại bangtuanhoan.edu.vn

Tổ chức Y tế Thế giới đang kêu gọi các chính phủ ở khu vực Tây Thái Bình Dương ngừng trợ cấp cho việc trồng thuốc lá và tăng cường trồng các loại cây trồng bền vững.

Zsuzsanna Jakab, giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO cho biết: “Đã đến lúc trồng cây lương thực chứ không phải cây thuốc lá”, đồng thời lưu ý rằng hơn 400 triệu người trong khu vực hút thuốc lá. và 3 triệu người chết vì thuốc lá mỗi năm.

“Khi các chính phủ ưu tiên kinh doanh hơn sức khỏe, môi trường sẽ bị phá vỡ và mọi người sẽ đói, và sức khỏe sẽ tiếp tục”, bà nói. Jakab trong lời nói của mình.

Theo văn phòng WHO tại Manila, hơn 1 triệu ha đất ở Tây Thái Bình Dương được sử dụng để trồng thuốc lá, trong khi hàng triệu ha phải đối mặt với vấn đề mất an ninh lương thực.

“Hãy tưởng tượng nếu chúng ta trồng lương thực trên cùng 1 triệu ha, chúng ta có thể nuôi sống hàng triệu người, giúp trẻ em phát triển về thể chất và tinh thần và giúp người lớn có một cuộc sống khỏe mạnh. họ có thể phát triển kỹ năng của mình,” Jakab nói.

Hiện nay, nông dân trồng thuốc lá và gia đình của họ thường xuyên phải đối mặt với các chất độc hại từ bụi cây và thuốc trừ sâu. Ngoài ra, môi trường còn bị ảnh hưởng bởi nạn phá rừng, ô nhiễm nước và suy thoái đất, tổ chức y tế Liên Hợp Quốc cho biết trong báo cáo mới nhất có tên “Trồng trọt cây lương thực thay vì cây thuốc.” . trang”.

WHO cũng công bố dữ liệu cho thấy nạn phá rừng để lấy thuốc lá là nguyên nhân gây ra 5% nạn phá rừng trên thế giới.

Ngoài ra, ước tính có hơn 1 triệu lao động trẻ em trên toàn thế giới đang làm việc trong lĩnh vực thuốc lá và không được đào tạo, WHO cho biết thêm.

Xem thêm bài viết hay:  Chuyển đổi số mở đường cho kinh tế hợp tác, hợp tác xã phát triển

WHO khuyến khích các chính phủ ngừng hút thuốc và chuyển sang các biện pháp khác, hiệu quả hơn về chi phí thông qua chính sách và hành động phù hợp.

Nhớ copy bài này: WHO kêu gọi chấm dứt trồng cây thuốc lá ở Tây Thái Bình Dương trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#kêu gọi #kêu gọi #ngừng #trồng cây #cây #thuốc lá #ở #Tây #Thái Bình Dương #Thái Bình Dương

Xem thêm chi tiết về WHO kêu gọi ngừng trồng cây thuốc lá ở Tây Thái Bình dương ở đây:

Nhớ để nguồn: WHO kêu gọi ngừng trồng cây thuốc lá ở Tây Thái Bình dương tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận