Xác định hướng đặt, vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Bạn đang xem: Xác định hướng đặt và vị trí đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài TRONG bangtuanhoan.edu.vn

Tục thờ ông Địa Thần Tài là nét văn hóa tâm linh của người Việt, nhưng bạn đã biết cách đặt bàn thờ và xác định vị trí đặt bàn thờ đúng chưa? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!

1. Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài:

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ hai vị thần nên đặt ở góc nhà, ở vị trí thoáng đãng, tầm nhìn. Hướng của thần tài nên cùng hướng với hướng tốt của gia chủ hoặc hướng đón tài lộc, phía sau bàn thờ nên có bức tường làm chỗ dựa. Bàn ăn không được kê dưới gầm cầu thang và không được để nơi ẩm thấp, tối tăm sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ dưới loa, tranh ảnh, quạt, máy lạnh. Nếu ở chung cư, không đặt bàn thờ dưới hoặc trên đường ống thải. Đồng thời, không nên đặt bàn thờ hai vị thần tài gần nhà tắm, nhà sinh và bếp để tránh làm mất đi sự tôn nghiêm của bàn thờ.

Cách đặt thần tài đúng vị trí là đặt ở phòng khách của ngôi nhà. Theo quan niệm dân gian, khi bạn mở cửa 1 góc 90 độ, hướng nhìn thẳng vào trong là hướng tài lộc, vượng khí cho cả gia đình và nên đặt bàn thờ 2 vị thần tài tại đây.

2. Hướng đặt bàn thờ Thần Tài, Thần Tài theo phong thủy:

Ngoài việc xác định cách đặt thần tài đúng vị trí thì việc chọn hướng đặt cũng vô cùng quan trọng. Nếu gia chủ chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia đình. Có hai hướng tốt để chọn hướng đặt bàn thờ là hướng tốt của gia chủ và hướng đón tài lộc như đã nói ở trên. Hướng đặt bàn thờ nên chọn theo hướng thần tài, quý nhân để mang lại may mắn, tài lộc.

Thiên Can là hướng Đông Nam, chọn hướng này sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn, công danh và sự nghiệp.

Cung Quý Nhân tọa Tây Bắc, là Quý nhân của Thiên Ất, là chính tinh cát thần có khả năng chế ngự, hóa giải mọi điềm xấu, điềm xấu, giúp đem lại may mắn, hóa dữ thành lành, hóa giải. thiên tai. sống một cuộc sống yên bình. .

Đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng Quý Nhân giúp làm ăn, buôn bán gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, được quý nhân giúp đỡ, tránh được những điều xui xẻo.

Nếu chưa xác định được phương hướng thì phải dùng la bàn và dựa vào tuổi của gia chủ để đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí thuận nhất. Ngoài ra, vị trí trước bàn thờ cần thoáng đãng, sạch sẽ.

Cung quý nhân là hướng Tây Bắc, hướng này giúp gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

– Mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Hồng sinh), Tây Nam (Thiên y).

– Mạnh Mộc nên đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Vũ Vị).

– Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

– Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa ở các hướng Nam (Sinh), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

– Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Vũ Vị).

Theo phong thủy, các gia đình hay doanh nghiệp, cửa hàng có thể chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa theo các cung như cung Quý Nhân, cung Thiên Lộc. Đây đều là những cung cát, hướng may mắn được nhiều người lựa chọn để đặt bàn thờ.

3. Cách bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài đúng cách:

Nhiều người nghĩ trang trí bàn thờ như thế nào cho đẹp. Tuy nhiên, ngoài việc xác định vị trí đặt bàn thờ thì việc bố trí, sắp xếp cũng vô cùng quan trọng. Để bài trí bàn thờ thần tài đúng cách cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

3.1. Tượng tài lộc và đất đai:

Việc đầu tiên khi bố trí bàn thờ là bố trí vị trí của thần tài. Tượng thần tài phải bằng sứ, từ ngoài nhìn vào, thần tài ở bên trái, thổ địa ở bên phải, bên trong là bài vị.

3.2. lư hương:

Lư hương phải đặt chính giữa bàn thờ. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi đặt mua bát hương.

Lư hương sau khi mua về phải được làm sạch, sau đó khử trùng bằng rượu gừng.

Bên trong mỗi lư phải để tro trấu hoặc cát trắng tinh và các túi đựng các vật phẩm gồm: vàng, bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ.

Trường hợp lấy thêm lọ trong quá trình vệ sinh, chủ nhà nên cố định lọ cho chắc chắn.

3.3. Hũ muối, hũ gạo, trái cây:

Nên bố trí giữa hai vị thần là 3 hũ nhỏ đựng gạo, muối và nước. Cân nhắc, không nhất thiết phải đổi những hũ nhỏ này mà nên đợi đến cuối năm để bảo toàn tài lộc. Khi bày hoa quả, gia chủ phải đặt bình hoa về hướng thần tài và đĩa hoa quả về hướng thần tài. Có thể dùng các loại hoa mang ý nghĩa tài lộc như hoa đồng tiền, hoa cúc để thờ cúng.

3.4. Cách sắp xếp 5 cốc nước:

Bài trí bàn thờ không thể trọn vẹn nếu thiếu 5 chén nước, 5 chén nước có thể xếp theo hình chữ, chữ thập tượng trưng cho ngũ hành.

3.5. Cóc tiền:

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt thêm cóc ngậm tiền để mang lại nhiều tài lộc, xem xét việc quay cóc vào buổi sáng từ bên ngoài để tài lộc không thoát ra ngoài.

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ sạch sẽ đồng nghĩa với tiền tài nhiều, vì vậy bạn nên thường xuyên lau chùi bàn thờ thần tài. Tuy nhiên, vào các ngày như: ngày Tam Nương (05, 14, 23 Âm lịch), ngày Tam Nương (03, 07, 13, 18, 22, 27 Âm lịch) không dọn dẹp bàn thờ sẽ gặp điều không tốt. Tốt. .

4. Một số sai lầm khi thờ Thần tài:

Việc thờ cúng ông Thần Tài, ông Thần Tài là phong tục phổ biến rộng rãi, được nhiều người dân biết đến và tôn thờ hai vị thần này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người mắc phải một số sai lầm khiến việc thờ cúng này mất đi giá trị ban đầu. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi tôn thờ ông.

4.1. Không chồng lên hương:

Mỗi lư hương nên có một lõi đựng gói Thất Bảo để tài lộc không bị thất thoát, nếu gia chủ cắm hương hoặc chọc gói Thất Bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có hồn. Sai lầm này không những không thu hút được tài lộc mà còn khiến gia chủ làm ăn thất bại, nghèo khó cả đời.

4.2. Tượng Thần Tài Ông Địa:

Nếu chỉ mời Thần Tài, Ông Địa lên bàn thờ mà không dán nhãn sau lưng bàn thờ thì có cúng được hay không cũng không ai làm chứng.

4.3. mùi:

Trong bài trí bàn thờ thần tài, bình an mà không có gương thì tài lộc của gia chủ sẽ bị hao hụt, tiền tiêu cũng như cho, tiền không tích góp được.

4.4. Đặt bàn thờ Thần Tài sai hướng:

Không đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc bếp lò, hoặc va chạm với các cạnh của đồ vật khác.

4.5. Bói:

Bàn thờ Thần tài mà không có hũ gạo, muối, nước thì tai hại vô cùng. Tệ hơn là không có bát (một cái bát thủy tinh sâu chứa đầy nước và rắc hoa tươi).

4.6. Màu sắc bàn thờ xung khắc với mệnh của gia chủ:

Không chỉ liên quan đến tâm linh, việc bài trí bàn thờ còn liên quan trực tiếp đến vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ cũng nên chọn màu sắc có ích cho bản mệnh, tránh xung khắc, hao tốn tiền của.

Xem thêm bài viết hay:  Dòng thuần là gì?

5. Ý nghĩa của tục thờ thần tài quốc gia:

Tục thờ Thần Tài – Thổ Địa có lẽ bắt nguồn từ Trung Quốc, sau lan sang các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo quan niệm xưa, Thần Tài là một vị thần trần gian thuộc loại Thần Đất hay còn gọi là Thần Đất. Đó là vị thần làng, cai quản đất đai và phù hộ cho người dân và gia súc trong làng.

Ngày xưa, khi người Việt đi khai hoang, gặp muôn vàn khó khăn, khái niệm thần linh ra đời từ đó như một sự hỗ trợ có ý thức cho họ trên con đường mưu sinh.

Thổ Thần là vị thần bảo vệ mùa màng và trái đất. Đồng thời là vị thần coi sóc vàng bạc, tiền của. Vì vậy, trên bàn thờ Thần tài thường có thổ địa.

Ông Tài và Ông Địa được coi là một cặp vị thần mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

Đối với thần tài, người ta dâng trái cây, một quả chuối và một tách cà phê. Thông thường người Hoa thờ Ông, người Việt luôn thờ Ông Địa.

Trong dịp Tết, vai trò của Thần Tài càng được coi trọng. Người ta trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị dọn dẹp bàn thờ ông, nếu vị thần quá cũ hoặc hư hỏng thì mời vị thần mới. Hoặc bàn thờ đã cũ, hư hỏng cũng có thể thay bàn thờ mới. Bởi họ quan niệm rằng trong năm mới mọi thứ phải ngăn nắp, bàn thờ Thần tài phải sạch sẽ thì mới làm ăn tốt được.

Bạn xem bài Xác định hướng đặt và vị trí đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Xác định hướng đặt và vị trí đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Xác định hướng đặt, vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài ở đây:

Bạn thấy bài viết Xác định hướng đặt, vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Xác định hướng đặt, vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Xác định hướng đặt, vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận