Xanh – sạch – đẹp: Tốt môi trường, giảm chi phí

Bạn xem: Xanh – sạch – đẹp: Tốt cho môi trường, tiết kiệm tiền tại bangtuanhoan.edu.vn

Phát triển bền vững không thể tồn tại nếu không bảo vệ môi trường. Nhiều công ty thành viên VRG đang áp dụng các phương pháp mới và hiệu quả trong lĩnh vực này.

Không có mùi hôi trong nhà máy xử lý nước thải

Khi chúng tôi đến thăm Nhà máy Miền Trung của Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng (huyện Phú Riềng, Bình Phước), lãnh đạo công ty không ngần ngại đưa chúng tôi đi xem hệ thống xử lý nước thải của nhà máy.

Đó là cách sản xuất cao su theo phương pháp tự nhiên không sử dụng hóa chất và nước thải trong quá trình sản xuất. Do sử dụng phương pháp sinh học, phi sinh học nên hệ thống xử lý nước thải này không gây mùi hôi mà vẫn đảm bảo nước thải luôn đạt mức A (dùng cấp nước sinh hoạt) theo Quy chuẩn. Một cách tiếp cận toàn cầu để sản xuất cao su tự nhiên từ nước thải.

Nước thải đạt tiêu chuẩn nên tại bể chứa cuối cùng trước khi thải ra ngoài, công nhân khu công nghiệp còn sử dụng để nuôi cá và cá lớn đúng quy trình. Xung quanh các bể xử lý nước thải trồng nhiều loại cây ăn quả như chuối, ổi… xanh tốt. Đó là minh chứng xác thực cho một hệ thống xử lý nước thải được quản lý tốt, không gây ô nhiễm môi trường. Bởi nếu quá trình xử lý nước thải làm hủy hoại môi trường thì đương nhiên cây cối xung quanh không thể phát triển và xanh tốt được.

Khi kiểm tra công trình xử lý nước thải tại Nhà máy Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long (thị xã Bình Long, Bình Phước), chúng tôi không nhận thấy mùi hôi dù hệ thống này liên tục tiếp nhận và xả nước thải từ dây chuyền sản xuất cao su. Trong nhà máy xử lý nước thải, nhiều cây cối mọc và trong nhà máy của Công ty Cao su Phú Riềng.

Bố. Ông Phạm Anh, Phó Giám đốc Công ty Cao su Bình Long cho biết, công ty đã xây dựng 3 trạm xử lý nước thải tại hai nhà máy với công suất khoảng 2.000 m3/ngày đêm; thiết lập 2 quan trắc ô nhiễm nguồn nước tự động, liên tục để gửi dữ liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Phước. Nước thải sinh hoạt luôn đạt mức A, có thể xả vào công trình tiếp nhận dùng để cấp nước sinh hoạt.

Giảm khí thải bằng nhiều biện pháp hiệu quả

Không chỉ xây dựng hệ thống xử lý nước thải không sử dụng hóa chất trong nhà máy, việc giảm thiểu sử dụng hóa chất đang được Công ty Cao su Phú Riềng áp dụng tại nhiều vùng sản xuất từ ​​nông trường đến nhà máy.

Theo Mr. Ông Trương Văn Hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cao su Phú Riềng, lượng hóa chất sử dụng trong sản xuất của các nông trường và 2 nhà máy của công ty đến năm 2022 thấp hơn so với kế hoạch.

Công ty đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm sản phẩm như: giám sát, kiểm soát các chính sách kỹ thuật của công ty trong quá trình sản xuất; giảm lượng NH3 lưu trữ mủ từ trang trại đến nhà máy; giảm lượng axit axetic để đóng băng cốc …

Ngoài ra, để góp phần giảm phát thải khí nhà kính, các dự án tiết kiệm năng lượng, nước và khí đốt luôn được Công ty Cao su Phú Riềng duy trì và giám sát chặt chẽ. đặc biệt, công ty đã đầu tư hệ thống inverter tiết kiệm điện trong nhà máy, tái sử dụng nước thải trong sản xuất, sử dụng lò hơi đốt sinh khối thay cho LPG để sấy mủ nguyên liệu, phân phối nhân công tiết kiệm năng lượng… Các dự án này đã tiết kiệm cho công ty hơn 1,38 tỷ đồng vào năm 2022.

Cũng trong năm qua, Công ty Cao su Phú Riềng đã chi hơn 1,9 tỷ đồng cho các hoạt động như vệ sinh, thu gom rác trên các tuyến đường cao tốc, nơi phát sinh rác gần khu dân cư ở Hà Nội. các đơn vị; áp phích tuyên truyền bảo vệ rừng cao su (bảo vệ động thực vật, phòng chống cháy rừng)…

Việc thành lập các dự án liên quan đến môi trường và phát triển bền vững đã mang lại những kết quả tích cực như nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường không chỉ cho cán bộ nhà nước mà còn cho người dân. nhân viên công ty và người dân sinh sống trên địa bàn. Tạo dựng môi trường, môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp giúp nâng cao sức khỏe, tốt công việc và cuộc sống tốt đẹp.

Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn

Trong nhiều ngành công nghiệp cao su latex, nền kinh tế tuần hoàn được khuyến khích để bảo vệ môi trường và cải thiện nền kinh tế của công ty. Một trong những phát triển kinh tế thú vị nhất là sử dụng bùn hữu cơ từ nước thải để sản xuất phân bón vi sinh.

Xem thêm bài viết hay:  Bao giờ trường Mầm non Vĩnh Thanh trả lại tiền thu trái quy định?

Bố. Ông Nguyễn Quốc Toản, Phó Giám đốc Phòng Công nghiệp Công ty Cao su Phú Riềng cho biết, chất thải sau xử lý được công ty thu gom đưa vào bùn vi sinh để nuôi cây cao su, cho năng suất khoảng 200 tấn/năm.

Công ty Cao su Bình Long cũng đã lập đề tài nghiên cứu khoa học sản xuất phân vi sinh từ công nghệ nuôi trùn quế với kinh phí hơn 2 tỷ đồng, công suất khoảng 700 tấn/năm. 100% lượng bùn hữu cơ từ các nhà máy xử lý nước thải của công ty được sử dụng để nuôi trùn quế và tạo ra các chất hữu cơ thay thế cho phân bón vô hình để bón cho vườn cây cao su.

Bố. Ông Bùi Văn Mạnh, Phó trưởng phòng Công nghiệp (Công ty Cao su Bình Long) chia sẻ, bùn thải từ dây chuyền sản xuất mủ cao su đã được phân tích và không có dấu hiệu gây hại đến môi trường. Vì vậy, việc tận dụng những chất thải này sẽ tạo ra một quy trình sản xuất cao su khép kín để tiến tới. Sản phẩm hữu cơ sinh học giúp giảm thiểu việc sử dụng phân bón hóa học, giúp cây trồng phát triển tốt hơn, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, từ đó bảo vệ môi trường.

Nhớ lấy bài này: Xanh – sạch – đẹp: Tốt cho môi trường, giảm chi phí của website bangtuanhoan.edu.vn này

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Xanh #Sạch #Đẹp #Tốt #Môi trường #Giảm #Chi phí #Chi phí

Xem thêm chi tiết về Xanh – sạch – đẹp: Tốt môi trường, giảm chi phí ở đây:

Nhớ để nguồn: Xanh – sạch – đẹp: Tốt môi trường, giảm chi phí tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận