Xây dựng cơ ngơi tiền tỷ từ mô hình xà lách thuỷ canh

Bạn đang xem: Xây dựng cơ ngơi tỷ đô từ rau thủy canh tại bangtuanhoan.edu.vn

Từ giống xà lách thủy canh, nhiều nông dân Lâm Đồng đã vươn lên làm giàu, xây cơ nghiệp tiền tỷ.

Năm 2014, bà Bà Phạm Thị Thu Cúc (Giám đốc Công ty Rừng hoa Bạch Cúc) được Công ty Rijk Zwaan chuyên sản xuất hạt giống rau đưa sang Malaysia để tham quan, học hỏi về trồng rau thủy canh. Thấy mô hình hiệu quả, tháng 5-2015, anh chị quyết định chuyển một phần diện tích ruộng cà chua ở TP.Đạ Nghịt (xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) để trồng thử nghiệm.

Nhà vườn cho biết: “Ngày đó, mô hình trồng xà lách thủy canh ở Việt Nam rất hiếm nên khi bắt đầu có tiền, tôi gặp rất nhiều vấn đề, đặc biệt là rất căng thẳng vì số tiền không có. có thời gian mở ra, trồng cây rau đầu tiên vì tôi lo lắng rằng tôi bị bệnh.”

Chị Phạm Thị Thu Cúc tiết lộ, sau đó, việc sản xuất xà lách thủy canh dễ dàng hơn khi thị trường quê nhà đến tìm hiểu và quyết định ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm. “Từ đó, tôi thu gom, bán và mở rộng mô hình, sản xuất”, chị Mai cho biết. Cúc.

Trong khi đó, gia đình chị M. Bà Cúc dự kiến ​​sản xuất 12 loại xà lách thủy canh trên diện tích 1 ha.

Toàn bộ hạt giống xà lách do gia đình bà Cúc sản xuất đều được cung cấp bởi Công ty Rijk Zwaan, một công ty quốc tế chuyên lai tạo và trồng các loại rau giống có trụ sở tại Hà Lan. Chủ vườn cho biết: “Doanh nghiệp quốc tế này cung cấp giống và luôn cử chuyên gia đến hỗ trợ trồng trọt. Vì vậy, thiết kế là rất tốt. Nó cũng giúp chúng tôi kết nối và mở rộng thị trường. ” Với mô hình mới nhất, mỗi ngày gia đình chị Phạm Thị Thu Cúc cung cấp cho thị trường khoảng 700kg rau các loại với giá từ 30.000 – 90.000 đồng/kg.

Cũng như gia đình bà Cúc, bà Nguyễn Thị Thừa (60 tuổi, phường 11, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) chuyển đổi 0,4 ha vườn rau sang sản xuất xà lách thủy canh.

Với 0,4ha này, gia đình Thừa đã chi khoảng 2 tỷ đồng để xây dựng nhà kính, giàn thủy canh, cấp nước và kênh mương nông nghiệp…

“Việc sản xuất xà lách thủy canh diễn ra trong nhà kính và sản xuất liên tục 12 tháng trong năm. Đây là ưu điểm lớn so với xà lách trồng trong đất kiểu cũ”, ông Nguyên nói. Ông Thị Thừa chia sẻ và cho biết thêm, xà lách thủy canh, từ khi trồng cây xuống đất đến khi thu hoạch chỉ mất 30 ngày, sau khi thu hoạch, nhà vườn tiến hành vệ sinh, xếp ống để thả vụ sau.

Đối với xà lách thủy canh, gia đình bà Nguyễn Thị Thừa thực hiện theo phương thức sản xuất hiện đại. Đặc biệt, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và bảo vệ sức khỏe.

Với 0,4ha xà lách thủy canh, trung bình mỗi ngày gia đình chị Nguyễn Thị Thừa cung cấp ra thị trường khoảng 500kg với giá 30.000 đồng/kg.

Tại xã Lạc Xuân (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), gia đình chị H. Chị Nguyễn Thị Kiểm sản xuất xà lách thủy canh với quy mô 3 ha và đây là một trong những trang trại thủy canh lớn nhất tỉnh Lâm Đồng.

Xem thêm bài viết hay:  Lực lượng Kiểm ngư là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi

Nữ nông dân cho biết, gia đình sản xuất xà lách thủy canh từ năm 2016, quy mô vườn ban đầu khoảng 0,1ha. Sau đó thấy sản xuất thú vị, thị trường mở ra nhiều, lãi lớn nên gia đình tiếp tục xuất bán và mở rộng thêm 3ha như hiện nay.

“Gia đình nhận hạt giống xà lách thủy canh từ một công ty quốc tế chuyên nhân giống và trồng các loại rau giống tại Hà Lan và sản xuất theo chuyên môn của công ty. Hiện mỗi ngày chúng tôi cung cấp ra thị trường ít nhất 1 tấn xà lách các loại phục vụ thị trường trong nước, giá rau dao động từ 25.000 – 35.000 đồng/kg”, bà Nguyễn Thị Kiểm chia sẻ.

Nhớ copy bài này: Xây dựng doanh nghiệp tỷ đô từ xà lách thủy canh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Build #build #resort #tiền #tỷ #từ #model #rau diếp #rau diếp #chua

Xem thêm chi tiết về Xây dựng cơ ngơi tiền tỷ từ mô hình xà lách thuỷ canh ở đây:

Nhớ để nguồn: Xây dựng cơ ngơi tiền tỷ từ mô hình xà lách thuỷ canh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận