Xây dựng hành lang khoa học nông nghiệp Vân Nam – Việt Nam

Bạn đang xem: Xây dựng Trung tâm Khoa học Nông nghiệp Vân Nam – Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Phó Thủ tướng Trần Thanh Nam mong muốn các doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu của Vân Nam sang Việt Nam nghiên cứu, xây dựng “hệ thống nông nghiệp khoa học” trên biên giới.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam khẳng định tỉnh Vân Nam và Việt Nam có tiềm năng hỗ trợ lẫn nhau, bởi tiềm năng về cây ăn quả, cây công nghiệp còn nhiều, trong khi thị trường còn rất rộng mở.

“Có đường biên giới dài hơn 700km, gần 4 tỉnh của Việt Nam là Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, tỉnh Vân Nam có tiềm năng lớn về nông nghiệp như chè, cao su, mía đường, cây ăn quả… .Vùng biên giới Vân Nam của Việt Nam cũng có những thế mạnh tương tự, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nhau phát triển trong một thị trường cởi mở, khắt khe”.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT khẳng định, đây không phải là “thị trường cạnh tranh” mà là hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Một giới hạn chia sẻ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển. Nhu cầu và lợi ích của hai bên cũng có nhiều điểm tương đồng.

Cho rằng các ý kiến ​​tại diễn đàn xuất phát từ nhu cầu kinh doanh của hai nước, Thứ trưởng Nam cho rằng hai bên cần tiếp tục hợp tác để tìm giải pháp xây dựng mạng lưới liên kết nông sản.

“Hôm qua, tại cuộc họp với tỉnh Quảng Tây, chúng ta cũng đã nói về thời tiết lạnh. Điều này khẳng định tất cả những lời đề nghị và điều tốt đẹp. Ngoài ra, chúng ta cũng cần nỗ lực xây dựng khu vực biên giới sâu rộng hơn”, Thứ trưởng Nam nói.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định thành lập quan hệ đối tác kinh doanh nông nghiệp giữa Vân Nam và doanh nghiệp Việt Nam. Vì những lý do đó, các cơ quan quản lý của Chính phủ sẽ hợp tác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng hóa.

“Có nhiều vấn đề nảy sinh như tham nhũng buôn bán chuyển khẩu, hàng hóa. Khâu trung tâm là một vấn đề cần được khắc phục. Đây là điều cần phải khắc phục để đảm bảo chất lượng và giá trị của nó. “

Về đề xuất của Hải quan Trung Quốc liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho biết đồng tình với đề xuất này. Lãnh đạo Bộ NN-PTNT chia sẻ, Bộ NN-PTNT đã chỉ đạo triển khai các bước cần thiết để thực hiện quy định 248 và 249 về xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc.

Về biên giới, Thứ trưởng cho rằng doanh nghiệp Vân Nam “có thể nghi ngờ”, trong khi trang thiết bị của các cửa khẩu phía Việt Nam đang được sửa chữa.

Với việc đề cao tầm quan trọng của dịch vụ nông nghiệp, Thứ trưởng cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Hải quan Vân Nam, yêu cầu doanh nghiệp các bên nhanh chóng phản hồi.

Xem thêm bài viết hay:  Nên cúng Rằm tháng Chạp 2023 vào ngày giờ nào tốt nhất?

“Chính phủ Việt Nam đang xúc tiến xây dựng chuỗi năng lượng và kho lạnh. Tôi biết nhiều doanh nghiệp ở đây muốn tham gia và đầu tư. Đây là cơ sở để sản xuất hàng hóa ổn định, bền vững và chất lượng.”

Người đứng đầu Bộ NN-PTNT cho biết, Việt Nam đã hoàn thành việc xây dựng vùng an toàn dịch bệnh động vật. Nhu cầu đầu tư cơ sở chăn nuôi tại cửa khẩu là rất quan trọng.

Nhớ tham khảo thêm bài viết: Xây dựng Hành lang khoa học nông nghiệp Vân Nam – Việt Nam của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Xây dựng #xây dựng #hành lang #khoa học #nông nghiệp #nông nghiệp #Văn #Nam #Việt Nam #Việt Nam

Xem thêm chi tiết về Xây dựng hành lang khoa học nông nghiệp Vân Nam – Việt Nam ở đây:

Nhớ để nguồn: Xây dựng hành lang khoa học nông nghiệp Vân Nam – Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận