Xét xử ông Đỗ Thành Nhân vì thao túng cổ phiếu thu hàng trăm tỉ đồng

Bạn đang xem: Thử nghiệm dùng cổ phiếu để huy động hàng tỷ đồng của ông Đỗ Thành Nhân tại bangtuanhoan.edu.vn

Ngày 8/5, TAND TP Hà Nội sẽ xét xử ông Đỗ Thành Nhân và 7 đồng phạm về vụ thao túng thị trường chứng khoán.

Ngày 8/5, TAND TP.Hà Nội sẽ đưa ông Đỗ Thành Nhân (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Louis Holdings, thành viên HĐQT Công ty CP Louis Capital và Công ty CP Louis Land) và 7 .anh ta bị kết án với tội Thao túng. thị trường chứng khoán.

Theo những gì ông này nói thì Công ty Cổ phần Louis Holdings (Công ty Louis Holdings) tiền thân là Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất nhập khẩu Louis Argo do ông Nguyễn làm giám đốc. Đỗ Thành Nhân; Ông Vũ Ngọc Long làm Tổng Giám đốc. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là xuất nhập khẩu gạo.

Trong năm 2020 và 2021, Công ty Louis Holdings đã mua lại quyền sở hữu và kiểm soát nhiều công ty khác. Thế nào, ông Đỗ Thành Nhân đặt lệnh mua cổ phiếu, tìm mấy công ty niêm yết trên sàn chứng khoán làm ăn thua lỗ, giá rẻ (mua “đạn”, mua “xác”) đưa cho. cho các công ty. quyền sở hữu để tạo nên “hệ sinh thái” của Louis Holdings.

Hai công ty chính là Công ty Cổ phần Louis Capital (Công ty Louis Capital, mã chứng khoán TGG), Công ty Cổ phần Louis Land (Công ty Louis Land, mã chứng khoán BII) có cổ phần tại các công ty sau. DDV và APG.

Ông Đỗ Thành Nhân là người đại diện theo pháp luật của các pháp nhân: Công ty Louis Holdings, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (mã CK: AGM), Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (mã LDP). Ở các công ty còn lại, Nhân sử dụng cổ đông, đối tác, nhân viên thân tín thay mình.

Hoạt động của các công ty trong “hệ sinh thái” Louis Holdings do ông Đỗ Thành Nhân làm Giám đốc và điều hành, nơi Công ty Louis Holdings là trụ sở chính cho mọi hoạt động quản lý đầu tư và đầu tư. tiền để tiếp tục làm việc

Cuối năm 2020, ông Đỗ Thành Nhân được biết CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (sau đổi thành CTCP Louis Land, mã BII) hoạt động thua lỗ, nợ khó đòi, cổ phiếu nguy hiểm. . LOẠI BỎ.

Lúc này, ông Nhân đã thỏa thuận với ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT công ty trên để mua 10 triệu cổ phiếu mã BII cho ông Nhân. Dũng.

Để có vốn hoạt động, thông qua ông Dũng, ông Nhân gặp ông Đỗ Đức Nam, TGĐ Công ty Chứng khoán Trí Việt để trao đổi và thống nhất dùng nguồn vốn của Công ty Quản lý tài sản Trí Việt để cung cấp cho ông Nhân. Vay dưới hình thức đầu tư chứng khoán Hợp đồng hợp tác mua bán.

Ngoài việc trả lãi theo thỏa thuận đầu tư, Nhân sẽ trả cho Nam 4% tiền lãi ngoài thỏa thuận. Đồng thời, ông Nhân nhờ ông Nam chỉ đạo bán, mua lại cổ phiếu có mã TGG của CTCP Xây dựng Trường Giang (sau đổi thành CTCP Louis Capital) vì biết DN này làm ăn thua lỗ. tiền bạc. . . nợ xấu và nhờ ông Nam giúp nâng giá trị hai đơn vị.

Với ý định hợp tác, ông Nam đã thỏa thuận với ông Nhân tiêu hủy số cổ phiếu có mã BII, TGG để kiếm lời bất chính.

Hai bên thống nhất phương thức sử dụng tài khoản bảo đảm mở tại Công ty chứng khoán Trí Việt do người thân, lãnh đạo và nhân viên thân tín của ông đứng tên. KHÔNG. Từ đó, toàn bộ lãnh đạo và cấp dưới liên tục sử dụng các tài khoản này để tổ chức khớp lệnh, đặt lệnh mua, bán khống cổ phiếu mã BII, TGG tại Công ty chứng khoán Trí Việt nhằm nâng giá các mã BII, TGG lên.

Được biết, để gây rối thị trường chứng khoán với các mã BII và TGG như đã bàn bạc, thống nhất, ông Đỗ Thành Nhân đã đăng ký mở tài khoản bảo đảm tại Công ty cổ phần. Chứng khoán Beta, tài khoản bảo chứng tại Công ty Chứng khoán Trí Việt và nhờ Ms. Hà Nguyên Uyển (vợ cũ); Ngô Thị Hoài Thanh (em vợ), Ngô Thị Hoài Thương (em rể); Ông Vũ Ngọc Long (Tổng giám đốc Công ty Louis Holdings) và nhiều người khác mở tài khoản chứng khoán tại Công ty Chứng khoán Trí Việt.

Sau đó, ông Nhân sử dụng các tài khoản trên để ký kết hợp đồng đầu tư với Công ty Quản lý tài sản Trí Việt để có nguồn tiền mua, bán cổ phần; Ký bổ nhiệm người quản lý tài khoản đề nghị được giao dịch với Công ty quản lý quỹ Trí Việt, ủy quyền cho Công ty chứng khoán Trí Việt thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến quản lý tài khoản bảo đảm. thỏa thuận hợp đồng; đảm bảo trách nhiệm giải trình trước công chúng và nâng cao mức độ hợp tác giữa các bên.

Xem thêm bài viết hay:  Bao giờ trường Mầm non Vĩnh Thanh trả lại tiền thu trái quy định?

Tài khoản và mật khẩu bảo mật sẽ được gửi cho ông Đỗ Thành Nhân để sử dụng cho việc mua bán, giao dịch trên thị trường chứng khoán với các mã BII, TGG.

Hành vi thao túng thị trường của Nhân và đồng phạm đã tạo ra thao tác giả tạo, tạo giá đóng cửa mới cho cổ phiếu có mã BII, TGG, thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán. Việc mua bán thuận lợi khiến hai cổ phiếu này có những đợt tăng trần liên tiếp, lượng bán ra nhiều và doanh thu cao.

Khi các bị cáo đình chỉ mọi hoạt động của thị trường chứng khoán có ký hiệu BII, TGG và bán các sản phẩm này thu lợi bất chính 154 tỷ đồng.

Nhớ copy bài này: Thử nghiệm dùng cổ phiếu thu hàng tỷ đồng của ông Đỗ Thành Nhân trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thử #Ông #Đỗ #Thanh #Nhân #cho #thao túng #cổ phiếu #thu #trăm #tỷ #đồng

Xem thêm chi tiết về Xét xử ông Đỗ Thành Nhân vì thao túng cổ phiếu thu hàng trăm tỉ đồng ở đây:

Nhớ để nguồn: Xét xử ông Đỗ Thành Nhân vì thao túng cổ phiếu thu hàng trăm tỉ đồng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận