Xử phạt thủy điện Nậm Lằn làm sai lệch số liệu quan trắc môi trường

Bạn đang xem: Cấm nhà máy thủy điện Nậm Lân làm sai lệch số liệu đánh giá tác động môi trường tại bangtuanhoan.edu.vn

Công ty cổ phần phát triển năng lượng Vạn Thắng làm sai lệch số liệu đánh giá tác động môi trường đối với công trình thủy điện Nậm Lạn, xã Ka Lăng (huyện Mường Tè, Lai Châu).

Vì vậy, để triển khai kế hoạch đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường trong lĩnh vực công nghiệp, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Lai Châu) đã tăng cường lực lượng nắm chắc tình hình. các quy định về môi trường tại các dự án thủy điện vừa và nhỏ trong vùng.

Như vậy, đã phát hiện dự án điện Nam Lân do Công ty cổ phần phát triển năng lượng Vạn Thắng quản lý làm sai lệch hồ sơ quan trắc, giám sát chất lượng nước (số lượng tối thiểu).

Theo Điểm đ, Điều 32, Điều 2 Nghị định 04/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều để tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, nước và khoáng sản. tài nguyên; Căn cứ quy định tại điểm b mục 6 mục 8 Luật số Căn cứ Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ về việc ghi nhận hành vi vi phạm pháp luật về tài nguyên nước và khoáng sản, Cục Dân phòng. Quan trắc Môi trường tham mưu cho Ban Giám đốc ra quyết định đình chỉ hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần Phát triển Năng lượng Vạn Thắng, phạt tiền 130 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát việc chấp hành pháp luật về môi trường đối với các dự án thủy điện, đặc biệt là việc chấp hành pháp luật. các quy định liên quan đến quản lý môi trường, bảo trì thấp, quản lý nước và quản lý nước đối với các nhà máy điện đã vận hành trên địa bàn.

Có như vậy mới góp phần nâng cao việc đầu tư các nhà máy thủy điện tuân thủ các quy định về môi trường, không để xảy ra tiêu cực, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Xem thêm bài viết hay:  Người dạy nghề đóng thuyền vỏ gỗ được công nhận Nghệ nhân Nhân dân

Nhớ drop bài viết: Xử phạt thủy điện Nậm Lân làm sai lệch đánh giá môi trường trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Xử phạt #thủy điện #điện #Nam #Lan #việc làm #sai #số liệu #dữ liệu #giám sát #môi trường #

Xem thêm chi tiết về Xử phạt thủy điện Nậm Lằn làm sai lệch số liệu quan trắc môi trường ở đây:

Nhớ để nguồn: Xử phạt thủy điện Nậm Lằn làm sai lệch số liệu quan trắc môi trường tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận