Xuất khẩu dừa kỳ vọng cán đích tỷ USD

Bạn xem: Xuất khẩu dừa dự kiến ​​đạt tỷ USD tại bangtuanhoan.edu.vn

Xuất khẩu dừa ước đạt hàng tỷ USD. Giá chanh giảm xuống còn hơn 3.000 đồng/kg. Quế Lâm “rót” 1.000 tỷ đồng thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ ở Thừa Thiên – Huế Nghệ Nông dân vui vì hành được mua được giá

XUẤT KHẨU DỪA TỶ USD

Theo Hiệp hội Dừa, Việt Nam là nước xuất khẩu dừa lớn thứ tư ở châu Á-Thái Bình Dương. Dù dịch Covid ảnh hưởng nhưng năm ngoái, xuất khẩu dừa và trái dừa đã vượt 900 triệu USD. Trung Quốc đang mở cửa thị trường và tăng thu mua mặt hàng này từ quý II nên Hiệp hội Dừa kỳ vọng năm nay ngành dừa có thể đạt doanh thu hàng tỷ USD.

Trước đó, vào tháng 4, Tổng lãnh sự Trung Quốc và UBND huyện Bến Tre đã tổ chức buổi làm việc nhằm phối hợp, hỗ trợ ngành dừa huyện này. Trung Quốc muốn hàng Việt đáp ứng yêu cầu xuất khẩu càng sớm càng tốt

Cục Bảo vệ thực vật cho biết giới chức Hoa Kỳ đã hoàn tất việc kiểm tra dừa hình kim cương của Việt Nam. Hoa Kỳ đang yêu cầu bình luận về báo cáo đánh giá nguy cơ thuốc trừ sâu. Sau khi hoàn thành các báo cáo, nước này sẽ xem xét đưa dừa từ Việt Nam trở lại vào nửa cuối năm.

Hiệp hội Dừa Việt Nam cũng đang xây dựng môi trường bền vững để nông dân trồng dừa được hưởng giá cao hơn, đồng thời cạnh tranh trên trường quốc tế. Tổ chức này sẽ hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu dừa sang Trung Quốc, thâm nhập sâu vào thị trường Nhật Bản và EU. Với mục tiêu phát triển bền vững, ngành dừa khuyến khích các doanh nghiệp tham gia phát triển bền vững.

GIÁ KỲ DIỆU ĐÃ GIẢM ĐẾN HƠN 3.000 Đ/KG

Giá chanh tại nhiều vùng ở ĐBSCL hiện đã giảm từ 3.000 – 8.000 đồng/kg so với cách đây 2 tuần.

Hiện giá chanh không hạt được nông dân bán cho thương lái và tại kho ở mức 8.000-9.000 đồng/kg.

Giá giảm do nguồn cung tăng do chanh, quất được thu hoạch nhiều và nhu cầu chanh, quất tại nhiều khu vực chậm hơn trước.

Theo các nhà vườn, từ đầu năm 2023 đến nay, người dân trồng chanh, quất có thu nhập khá do được giá cao. Hiện nay, dù giá giảm nhưng nông dân vẫn có lãi vì ham quả năng suất cao, ít tốn công chăm sóc.

GUUE LAM ‘TRAO’ 1.000 TỶ ĐỒNG CHO CÁC DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ TẠI THỪA THIÊN – HUẾ

Ngày 2/6, tỉnh Thừa Thiên – Huế có buổi làm việc với Tập đoàn Quế Lâm về phát triển nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Quế Lâm Nguyễn Hồng Lâm chia sẻ, tập đoàn có hơn 1.000 nhân viên. Tổng vốn đầu tư đến nay của Quế Lâm tại Thừa Thiên – Huế là hơn 1.000 tỷ đồng, còn Khu liên hợp chăn nuôi hữu cơ 4F khoảng 400 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn Quế Lâm cũng đã mở ra các phương thức sản xuất mới như xay xát và chế biến gạo, sản xuất thức ăn chăn nuôi và nuôi quân đen.

Trong buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, nhóm cần xây dựng và hoàn thiện một số biện pháp liên quan đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp tỉnh cần xây dựng kế hoạch phát triển nông nghiệp hữu cơ, coi Quế Lâm là hình mẫu của tỉnh để có ý tưởng phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững, nhằm đạt mục tiêu kiến ​​tạo tỉnh. Các công ty hàng đầu ở Phong Điền được cung cấp bởi Tập đoàn Quế Lâm.

Xem thêm bài viết hay:  Tốc độ phát triển ngành chăn nuôi những năm tới sẽ còn cao hơn

NGHỆ THUẬT BẢO MẬT VỀ GIÁ LINH KIỆN CÁ NHÂN

Những ngày nắng nóng vừa qua, các trang trại rau ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đang đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt thời điểm này, nông dân rất vui mừng vì giá hành lá từ 10.000 – 11.000 đồng/kg, tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với nhiều năm trước.

Theo các hộ trồng rau, hành lá là giống tự nhiên, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Hành là cây ngắn ngày, ưa thời tiết, 50 ngày sau khi trồng, chăm sóc và thu hoạch.

Trước tình hình nắng nóng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo các cơ quan khuyến nông đẩy mạnh các biện pháp nông nghiệp, hướng dẫn nông dân quản lý, phòng trừ sâu bệnh, đặc biệt là tuân thủ các biện pháp phòng trừ sâu bệnh. . Sưởi ấm và làm mát lá phát triển bình thường.

Nhớ drop bài này: Xuất khẩu dừa kỳ vọng đạt 1 tỷ USD mỹ bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Xuất khẩu #dừa #hy vọng #đạt #mục tiêu #tỷ USD

Xem thêm chi tiết về Xuất khẩu dừa kỳ vọng cán đích tỷ USD ở đây:

Nhớ để nguồn: Xuất khẩu dừa kỳ vọng cán đích tỷ USD tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận