Xuất khẩu gỗ giảm mạnh, doanh nghiệp tìm đơn hàng qua hội chợ

Bạn xem: Giá xuất khẩu giảm, doanh nghiệp nhận đơn hàng qua hội chợ triển lãm tại bangtuanhoan.edu.vn

Với giá bán gỗ và gỗ giảm mạnh trong 4 tháng đầu năm, các doanh nghiệp gỗ và thủ công mỹ nghệ đang kỳ vọng sẽ có thêm khách hàng tại VIFA ASEAN 2023.

Xuất khẩu gỗ xẻ giảm mạnh

Tham dự buổi lễ thông tin Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam ASEAN 2023 (VIFA ASEAN 2023) vào sáng 23/5, ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc Liên đoàn Công Thương Việt Nam – Chi nhánh TP. Minh (VCCI – TP.HCM) cho biết, trước khủng hoảng tài chính toàn cầu, trung bình mỗi tháng có khoảng 19.000 doanh nghiệp rời bỏ thị trường.

Hơn 80% doanh nghiệp trong ngành cây bị ảnh hưởng và doanh thu giảm. Khoảng 38% doanh nghiệp kỳ vọng đơn hàng ổn định, 20% doanh nghiệp kỳ vọng đơn hàng giảm.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, ước tính trong tháng 4/2023, xuất khẩu gỗ và gỗ đạt 1,2 tỷ USD, tăng 5,5% so với tháng 3/2023 nhưng giảm 24% so với tháng 3/2022. Như vậy, xuất khẩu sản phẩm gỗ ước đạt 820 triệu USD, tăng 6% so với tháng 3/2023, giảm 28% so với tháng 4/2022.

Tính chung 4 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt 4 tỷ USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm 2022. Theo đó, xuất khẩu sản phẩm gỗ ước đạt 2,6 tỷ USD. tỷ. ĐÔ LA MỸ. ĐÔ LA MỸ. , giảm 36% so với cùng kỳ năm 2022.

Thương mại gỗ và gỗ xẻ giảm mạnh là do giá năng lượng và nhiên liệu toàn cầu tăng cao đã ảnh hưởng đến chi phí sản xuất của các doanh nghiệp gỗ. Ngoài ra, yếu tố lạm phát vẫn ở mức cao, chính sách tài khóa chưa được nới lỏng.

Sự phục hồi chậm của nền kinh tế toàn cầu và sự sụp đổ của một số ngân hàng trên thế giới cũng có tác động thắt chặt chi phí đối với các mặt hàng không thiết yếu như gỗ và gỗ xẻ ở một số khu vực. chẳng hạn như Mỹ và EU, khiến nhu cầu nhập khẩu giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, việc Trung Quốc mở cửa trở lại cũng tạo ra môi trường cạnh tranh cho gỗ và sản phẩm gỗ, đặc biệt là nhóm hàng nội thất của Việt Nam.

Ngành gỗ vẫn loay hoay tìm nguồn tài chính, lãi vay ngân hàng và chi phí đầu tư còn cao. Nhiều doanh nghiệp vẫn trong tình trạng thiếu đơn hàng do nhu cầu thị trường lớn. Vì vậy, doanh nghiệp vẫn cần tìm cách duy trì sản xuất, giữ chân nhân viên để chờ tình hình thay đổi.

Với mức tăng trưởng như hiện nay, dự đoán xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ nửa đầu năm 2023 sẽ giảm từ 28% – 32% so với cùng kỳ năm 2022.

Theo nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ, ngay trong quý II năm nay, doanh nghiệp vẫn chật vật để có đơn hàng. Doanh nghiệp có đơn hàng là đơn hàng nhỏ. Từ đầu năm đến nay, nhiều kế hoạch kinh doanh được đặt ra trong giai đoạn tiền dịch.

Tìm kiếm đơn hàng, khuyến mãi

Ông Cao Bá Đăng Khoa, Tổng thư ký Hiệp hội Dừa Việt Nam cho rằng, trước những thách thức hiện nay, hội chợ đồ gỗ Đông Nam Á sẽ giúp biến TP.HCM thành TP. trụ sở khu vực và quốc tế.

Đồng thời, qua đó giúp các doanh nghiệp tham gia triển lãm mở rộng thị trường xuất khẩu, tăng cường sức mạnh của các doanh nghiệp trong khu vực, tạo cơ hội tiếp cận các khách hàng tiềm năng.

Là một trong những doanh nghiệp thành công trong việc nhận đơn đặt hàng tại hội chợ, ông Cao Văn Đông, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Kettle Interiors Asia. Ông cho biết, tháng 3/2023 doanh nghiệp của ông đã gia nhập Hiệp hội. Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ Mỹ nghệ Xuất khẩu Việt Nam (VIFA EXPO 2023) tại TP.HCM đang thu được nhiều kết quả khả quan.

“Ở đó, chúng tôi đã bán 24 container hàng hóa và thu được hơn 500.000 USD. Ngoài ra, chúng tôi còn có cơ hội cho 40 khách hàng mới đến tham quan, trao đổi với công ty”, ông Đông nói và cho biết thêm, ông hy vọng khi tham gia VIFA ASEAN 2023 vào tháng 8/2023 sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao công nghệ .Tìm kiếm thêm khách hàng.

Ông Đặng Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Gỗ Mỹ nghệ Liên Minh cho biết, Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Thủ công mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam ASEAN 2023 với chủ đề “Nơi hội tụ tinh hoa đồ gỗ Đông Nam Á” , dự kiến ​​thu hút 350 nhà sản xuất đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ trong nước và quốc tế tham gia triển lãm với 1.400 gian hàng.

Theo ông Hùng, hội chợ hứa hẹn sẽ là địa điểm quan trọng thúc đẩy giao thương trong khu vực ASEAN. Sự đa dạng và số lượng ngành hàng, doanh nghiệp đến từ các quốc gia tham gia sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng trong và ngoài thị trường quốc tế.

Xem thêm bài viết hay:  Xem xét xử lý kỷ luật Đảng vì không giao đất dự án Vành đai 3

Tại VIFA ASEAN có các gian hàng chung của các nước Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines…, cùng các nước khác nhằm thiết lập và tạo cơ hội cho doanh nghiệp và người tiêu dùng khám phá thế giới. thuộc khu vực. Sản phẩm có thiết kế độc đáo được kết hợp để tạo ra từ các vật liệu khác nhau.

Các dòng sản phẩm sẽ ra mắt tại triển lãm rất đa dạng và phong phú với những mẫu mã mới nhất bao gồm các sản phẩm nội thất, trang trí nội ngoại thất (sofa, bàn, ghế, giường, tủ, kệ,…) phòng khách, phòng ăn,…) , phòng ngủ, bếp , sân vườn…); hàng trang trí, thủ công mỹ nghệ (sơn mài, gốm sứ, mây tre lá, đu đủ, thảm…), đèn trang trí, gỗ nguyên liệu, máy móc thiết bị, thiết bị kho bãi… phục vụ ngành chế biến gỗ, mỹ nghệ xuất khẩu.

Nhớ copy bài này: Giá xuất khẩu giảm thê thảm, doanh nghiệp nhận đơn hàng qua website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Xuất khẩu #gỗ #thất thủ #mạnh mẽ #doanh nghiệp #tìm #đơn hàng #thông qua #triển lãm thương mại

Xem thêm chi tiết về Xuất khẩu gỗ giảm mạnh, doanh nghiệp tìm đơn hàng qua hội chợ ở đây:

Nhớ để nguồn: Xuất khẩu gỗ giảm mạnh, doanh nghiệp tìm đơn hàng qua hội chợ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận