Xuất khẩu tôm đạt mức cao nhất trước tới nay

Bạn đang xem: Vận chuyển tôm đạt mức cao nhất tại bangtuanhoan.edu.vn

Nhờ tăng trưởng mạnh trong những tháng đầu năm, xuất khẩu tôm năm 2022 lần đầu tiên vượt 4 tỷ USD và đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2022, doanh thu xuất khẩu tôm của Việt Nam sẽ đạt 4,3 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2021. Đây cũng là năm đầu tiên xuất khẩu tôm tăng trưởng mạnh. 4,3 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2021. Tôm vượt 4 tỷ USD

Dù giảm đáng kể (giảm 23% so với năm 2021) nhưng Mỹ vẫn là thị trường chính của tôm Việt Nam trong năm qua với 807 triệu USD, tiếp theo là EU 691 triệu USD, Nhật Bản 671 triệu USD, Trung Quốc – Hong Kong) . 664 triệu USD, Hàn Quốc 468 triệu USD, Australia 272 triệu USD.

Về cơ cấu mặt hàng xuất khẩu, năm qua giá các mặt hàng tôm chế biến tăng tốt hơn so với tôm tươi/khô (tôm chế biến tăng 15%, tôm chế biến tăng 11%, tôm thẻ tăng 11%, tôm chân trắng tăng 11%). 11%.%, cá chân trắng tươi/đông lạnh tăng 3%, tôm đen tươi/đông lạnh giảm). Trong khi xuất khẩu tôm chân trắng tăng thì xuất khẩu tôm sú lại giảm.

Nhớ copy bài này: Lô hàng tôm đạt mức cao nhất trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

Xem thêm bài viết hay:  Trung Quốc mở cửa, Khánh Hòa xuất khẩu trăm tấn tôm hùm mỗi ngày

#Xuất khẩu #tôm #đạt #cao nhất #trước đó #đến nay

Xem thêm chi tiết về Xuất khẩu tôm đạt mức cao nhất trước tới nay ở đây:

Nhớ để nguồn: Xuất khẩu tôm đạt mức cao nhất trước tới nay tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận