Y án chung thân đối với cựu Chủ tịch Alibaba

Bạn xem: Án chung thân cho cựu chủ tịch Alibaba tại bangtuanhoan.edu.vn

Nguyên chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện lần đầu lĩnh án tù, các bị cáo khác được giảm 1-2 năm tù, riêng Võ Thị Thanh Mai được giảm 7 năm tù.

Ngày 19/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ra quyết định bác kháng cáo vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, công quỹ xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba do Nguyễn Thái Luyện Cầm và em trai Nguyên làm giám đốc. Giám đốc. Những điều thiêng liêng. SN 1989, Giám đốc Alibaba) và 18 mạnh thường quân.

Tại tòa, Viện kiểm sát đã bác kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thái Luyện, tuyên phạt bị cáo tù chung thân. Bởi theo lập luận của đại diện Viện KSND, Nguyễn Thái Luyện là người lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động của Công ty Alibaba và 22 pháp nhân trực thuộc Alibaba.

Trước đó, trong quá trình điều tra, Nguyễn Thái Luyện không thừa nhận hành vi phạm tội. Không quảng cáo sản phẩm giả, không lấy tiền của người khác; bị cáo đã không thực hiện bất kỳ âm mưu bất hợp pháp …

Tuy nhiên, theo điều tra và xét xử, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều người dân trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Nguyễn Thái Luyện đã thành lập 22 công ty trực thuộc Alibaba. Gia đình Luyện hoặc bạn thân đứng ra làm luật sư, đứng ra tổ chức mua đất nông nghiệp với số lượng lớn.

Alibaba và các công ty con này lập dự án khu dân cư, phân lô bán nền trái phép. Mặc dù Công ty Alibaba thừa nhận đây là những dự án đã được phê duyệt nhưng thực tế hầu hết các dự án đều không phải là khu dân cư và không được phép tách thửa như Công ty Alibaba đã công bố. có sẵn trong hợp đồng thuê.

Để tạo lòng tin, thu hút khách hàng, Nguyễn Thái Luyện sử dụng các chiêu trò như: Cam kết mua lại với giá cao hơn từ 30% sau 12 tháng hoặc 38% sau 15 tháng kể từ ngày nộp tiền; Thanh toán tiền nhà 2%/tháng kể từ ngày ký và thanh toán 95% giá trị hợp đồng.

Với cách làm này, nhiều khách hàng nhận chuyển nhượng đất nền do Công ty Alibaba cung cấp không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do họ tự làm mà được Công ty Alibaba đồng ý cho làm. thanh toán tiền lãi hoặc mua lại, phù hợp với các thỏa thuận tùy chọn hoặc gia hạn hợp đồng.

Trong các vụ lừa đảo trên, Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm đã lừa đảo hơn 2.400 tỷ đồng của 4.550 khách hàng.

Tại phiên phúc thẩm, 3 bị cáo Nguyễn Thái Luyện, Võ Thị Thanh Mai và Phan Ngọc Nguyên không kháng cáo như giai đoạn 1 mà xin giảm án. Trong đó, 3 bị cáo Vi Thị Hiền, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trịnh Minh Pháp đã có đơn kháng cáo xin giảm án trước đó nên đoàn kiểm sát đã đình chỉ truy tố các bị cáo này.

Tại phiên phúc thẩm, đại diện Viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử xem xét giảm án cho bị cáo Võ Thị Thanh Mai (bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 30 năm tù), vì bị cáo cũng có điểm thi là 6,2. tỷ đồng. tỷ từ một người bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Những gia đình sống ở trạm bơm

Về phần bị cáo Luyện, mặc dù Lê Viết An đã cố tình nộp 200 triệu đồng để giải quyết hậu quả nhưng vẫn bị Viện kiểm sát đề nghị giữ nguyên mức án sơ thẩm là tù chung thân.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Võ Thị Thanh Mai 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 7 năm tù về tội “trộm cắp tiền”, tổng hình phạt là 23 năm. (giảm 7 năm so với năm trước). và tòa án). Các bị cáo còn lại được giảm từ 1-2 năm tù so với mức án ban đầu.

Nhớ copy bài: Án chung thân cho cựu Chủ tịch Alibaba trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#kết án #chung #gần gũi #đối với #cựu #tổng thống #Alibaba

Xem thêm chi tiết về Y án chung thân đối với cựu Chủ tịch Alibaba ở đây:

Nhớ để nguồn: Y án chung thân đối với cựu Chủ tịch Alibaba tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận