Yêu cầu đẩy nhanh mở cửa thị trường nông sản

Bạn xem: Yêu cầu đẩy nhanh mở chợ nông sản tại bangtuanhoan.edu.vn

Thủ tướng Lê Minh Hoan mong muốn đẩy nhanh mở cửa thị trường cho nông sản Đoàn tàu SE1 chở 355 hành khách trật bánh. Sóc Trăng mở rộng 100ha nuôi cá lồng bè Tưởng vườn bí xanh thơm như nếp cái hoa vàng.

LÊ MINH BỘ THIẾT KẾ THÚC ĐẨY NÔNG NGHIỆP MỞ RỘNG HƠN

Theo thông tin có được tại cuộc họp của Bộ NN&PTNT chiều 4/5, giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 4 tháng đầu năm 2023 đạt 15,66 tỷ USD, giảm 13,3% so với cùng kỳ. cùng thời kỳ. thời gian năm 2018. 2022. Trong nửa cuối năm 2023, mục tiêu tăng trưởng giá trị toàn thị trường nhóm hàng nông sản phấn đấu đạt 2,9 – 3% với tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt khoảng 14 .tỷ USD.

Về khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, giờ là lúc phải thay đổi, thay đổi nhanh để thay đổi. Bộ trưởng cho rằng khu vực tư nhân thuộc bộ cần đẩy nhanh mở cửa thị trường nông sản, tập trung mọi nguồn lực để giải quyết những vấn đề mà doanh nghiệp, nông dân, hợp tác xã và các đối tượng khác làm được để giải phóng nguồn lực từ mỗi bên. Đồng thời, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng nhấn mạnh, việc xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến thị trường nông sản ngoài giám sát cần tạo môi trường để nông dân phát triển, đổi mới theo tình hình. . , tránh tình trạng “nhà làm chính sách sống trong phòng lạnh, người nông dân làm việc ngoài đồng”.

TÀU SE1 chở 355 hành khách trật bánh

Chiều 4/5, đoàn tàu Bắc – Nam SE1 khi đến ga Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế thì gặp sự cố khiến 2 toa số 4 và 5 của đoàn tàu bị hư hỏng, lật nhào. Do vừa rời bến nên đoàn tàu di chuyển chậm, không đụng người. Được biết, lúc này trên đoàn tàu SE1 có khoảng 355 hành khách. Sau khi xảy ra sự cố, hành khách đi tàu SE1 đã được đưa về ga Huế để nghỉ ngơi chờ khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, vị trí tàu gặp sự cố và buộc phải dừng lại ở tuyến dọc đường Điện Biên Phủ vào giờ cao điểm khiến nhiều phương tiện bị tắc nghẽn, kẹt cứng trên đường. Một lực lượng lao động nên khuyến khích mọi người lái xe. 15h cùng ngày, lực lượng đặc nhiệm đã giải phóng địa bàn, mở đường vào Điện Biên Phủ. Những chiếc xe bị hư hỏng cũng được kéo về ga Huế để sửa chữa. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các công ty đường sắt điều tra làm rõ.

Sóc Trăng mở rộng 100ha THUỐC CHẾ BIẾN TÔM

Khoảng 4 năm trở lại đây, trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, nhiều gia đình nuôi tôm đã làm mô hình nuôi cá trong vuông tôm. Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mỹ Xuyên, diện tích nuôi cá trên địa bàn huyện khoảng 100 ha, xung quanh là các đầm nuôi tôm và một phần ao nuôi tôm thiếu nước. Theo người dân địa phương, với diện tích 2.500m2 ao cá, sau hơn 4 tháng cá nổi lên có trọng lượng từ 25-30kg, tính ra khoảng 3,5 tấn. Giá bán cá dao động 150.000 – 200.000 đồng/kg, trừ chi phí tổng lãi 100 triệu đồng/2.500m2 ao. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, mô hình nuôi cá hồi là một trong những hướng đi mới đang được nông dân đề xuất nhằm sản xuất thêm hải sản, nâng cao thu nhập cho hộ gia đình. Nước ngọt, mặn mặn dễ bảo quản, chi phí mua giống thấp.

SỰ KIỆN VƯỜN XANH MUA NHƯ LỖI VÀNG

Từ ngày 18/5 đến ngày 21/5, tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn sẽ diễn ra Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2023 liên quan đến trồng bí xanh. Đây là sự kiện nhằm thông tin, quảng bá, xúc tiến tầm quan trọng và thu hút khách du lịch đến với tỉnh Bắc Kạn. Tuần Văn hóa và Danh lam thắng cảnh tỉnh Bắc Kạn năm 2023 sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa, giao lưu, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm dứa liên quan đến trang trại bí tại xã Yên Dương và Địa Linh trên địa bàn tỉnh. anh Bê. Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động du lịch lữ hành, du lịch hội nghị, chương trình Famtrip nhằm thông tin, quảng bá và phát triển “Khu du lịch Ba Bể. Bí đỏ là loại cây trồng của vùng đất Ba Bể. Sản phẩm quý nhất của bí thơm là thân, lá , hoa, quả đều có mùi thơm ngào ngạt như nếp cái hoa vàng, khi chế biến bí có nhựa, mùi, vị ngọt, dầu, là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe..lành mạnh và bổ dưỡng…

Xem thêm bài viết hay:  Câu chuyện tháng 4 quy tụ 4 gương mặt họa sĩ phương Nam

Nhớ copy bài này: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ mở website chợ nông sản bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Request #push #fast #open #door #market #farm #products

Xem thêm chi tiết về Yêu cầu đẩy nhanh mở cửa thị trường nông sản ở đây:

Nhớ để nguồn: Yêu cầu đẩy nhanh mở cửa thị trường nông sản tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận